Ở nơi này của Sóc Trăng có tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp mê tơi, dân thích quay phim, chụp hình là đúng rồi

Thanh Đồng (Đài TT huyện/Cổng TTĐT Nông thôn mới Sóc Trăng)) Chủ nhật, ngày 25/12/2022 18:54 PM (GMT+7)
Thời gian qua, việc xây dựng các tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp mê tơi trên địa bàn xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đã mang lại nhiều kết quả tích cực, được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân.
Bình luận 0

Các tuyến đường hoa nông thôn mới không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) thêm khởi sắc mà còn thể hiện nếp sống văn minh, ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường nông thôn.

Những tuyến đường, lộ nhựa liên ấp, liên xã được đầu tư xây mới, cảnh quan nông thôn tươi đẹp, với những hàng rào xanh, những khóm cây hoa tươi đẹp rực rỡ đầy sức sống. 

Ở nơi này của Sóc Trăng có tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp mê tơi, dân thích quay phim, chụp hình là đúng rồi - Ảnh 1.

Tuyến đường hoa, con đường hoa nông thôn mới ở ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng được tất cả mọi người dân, từ trẻ tới già, từ đàn ông tới phụ nữ chung tay trồng, chăm sóc.

Đây là tuyến đường hoa ở ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh. Trước đây các tuyến đường, tuyến lộ đầy cỏ dạy, đất cằn cỗi khó có thể cải tạo. 

Thực hiện xây dựng nông thôn mới chính quyền địa phương đã vận động các hộ dân sống hai bên đường và các đoàn thể trong ấp dọn dẹp sạch sẽ và trồng hoa để tạo cảnh quan.

Đến nay mô hình tuyến đường hoa nông thôn mới, con đường hoa nông thôn mới này đã được nhân rộng ra khắp các tuyến đường trong xã Hậu Thạnh. 

Công việc trồng và chăm sóc được thực hiện đều đặn mỗi tuần, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể và  nhân dân cùng tham gia chăm sóc, bảo vệ ở mỗi đoạn đường.

Tất cả người dân, từ các cụ cao niên đến thanh niên và chị em phụ nữ ai cũng chủ động, tích cực, hăng hái góp sức chung tay trồng hoa, chăm sóc, bảo vệ con đường hoa, đoạn đường hoa nông thôn mới. Không khí vui tươi rộn rã khắp các con đường hoa, góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết tình làng, nghĩa xóm gắn kết hơn

Ông Trang Thanh Sơn, Phó Bí Thư Đảng ủy xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) nhận xét “ Xã Hậu Thạnh triển khai việc trồng bông, trồng hoa trên các tuyến đường nông thôn mới từ nhiều năm nay và được người dân đồng tình ủng hộ, rất cao. 

Hiện nay các ấp trên địa bàn xã đã triển khai trồng bông, hoa trên các tuyến đường nông thôn mới, tới đây sẽ tiếp tục triển khai ra các hộ dân của các ấp để thực hiện những tuyến đường hoa để thực hiện lộ trình xã đạt chuẩn nông thôn mới”.

Sau thời gian triển khai cho thấy đây là mô hình con đường hoa, đoạn đường hoa thiết thực, hiệu quả góp phần bảo vệ hành lang an toàn giao thông, bảo vệ môi trường làm đẹp diện mạo nông thôn. 

Tuyến đường hoa còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ, đây cũng là một trong những yếu tố để xã Hậu Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Bà Võ Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết “Hiện nay các tuyến đường hoa cũng dần hình thành, bên cạnh việc hỗ trợ bông hoa, hội cũng vận động chị em hội viên cùng tham gia thực hiện trồng bông, trồng hoa vào các ngày cố định trong tuần.

Những ngày khác hội viên sẽ hỗ trợ trong ấp trồng hoa và chăm sóc hoa, đến nay nhiều tuyến đường hoa đã được hình thành trên địa bàn xã và đặc biệt là ấp Chùa Ông để chuẩn bị đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới”

Ở nơi này của Sóc Trăng có tuyến đường hoa nông thôn mới đẹp mê tơi, dân thích quay phim, chụp hình là đúng rồi - Ảnh 4.

Tuyến đường hoa nông thôn mới ở ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng xanh, sạch, đẹp như phim thế này nên nhiều người dân và khách phương xa tới đều thích chụp hình, quay phim...

Người dân nông thôn dành phần lớn thời gian cho việc đồng áng, vườn tược, nay công việc làm đẹp đường quê cũng trở thành một thói quen sinh hoạt trong ngày. Việc trồng hoa trước nhà hay tạo nên những tuyến đường hoa nông thôn mới không chỉ làm đẹp cho làng quê cho thấy đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Ông Huỳnh Văn Đàng, Bí Thư Chi bộ ấp Chùa Ông, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) phấn khởi nói“ Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu của ấp Chùa Ông đạt giải nhất trong Hội thi “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022 cấp huyện.

Bà con trong ấp ai cùng vui mừng phấn khởi và sẽ luôn luôn giữ cho cảnh quan nhà ở cũng như đường lộ lúc nào cũng sáng, xanh, sạch, đẹp. Bản thân tôi thấy bà con gần xa đến khen ngợi tuyến đường hoa ấp Chùa Ông đẹp thì tôi thấy rất là mừng. Phấn khởi đó cũng là đều động viên cho bản thân tôi và các hộ dân ở đây nổ lực chăm sóc hoa ngày càng đẹp thêm nữa”.

Nhiều năm qua, bên cạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xã Hậu Thạnh đã vận động người dân trồng cây xanh, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn nơi đây.

Những tuyến đường giờ không chỉ rộng rãi hơn, vì được nâng cấp sửa chữa mà còn được khoác lên mình một vẻ đẹp bởi sắc màu của nhiều loại hoa khác nhau, giao thương thuận lợi, kinh tế phát triển, mỗi người dân cùng góp phần làm đẹp quê hương.

Ông Trang Thanh Sơn, Phó Bí Thư Đảng ủy xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết thêm “ Thời gian tới xã tiếp tục tổ chức thực hiện trồng bông, trồng hoa trên các tuyến đường nông thôn mới để làm sáng, xanh, sạch, đẹp và vận động bà con tham gia trồng hoa trên các tuyến lộ. 

Xã phân công cho Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Chiến binh, Hội Nông dân vận động đoàn viên, hội viên của mình là những tuyến cặp lộ tham gia trồng bông, trồng hoa tự chăm sóc, bà con tưới nước thường xuyên để cho cây nó xanh tốt. Việc này làm cho diện mạo nông thôn của xã ngày càng phát triển để chuẩn bị cho xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới”

Xây dựng nông thôn mới xã Hậu Thạnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác bảo vệ môi trường, việc xây dựng các tuyến đường hoa đã mang lại những kết quả tích cực.

Việc xây dựng nông thôn mới, hình thành các con đường hoa, đoạn đường hoa nông thôn mới được sự đồng tình, hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân, các tuyến đường hoa không chỉ làm cho diện mạo nông thôn thêm khởi sắc mà còn thể hiện nếp sống văn minh, ý thức, trách nhiệm trong bảo vệ môi trường nông thôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem