Chủ đề nóng

Đại học Quốc gia TP.HCM lọt top 601+ các đại học bền vững toàn cầu

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 27/10/2022 09:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kết quả trên bảng xếp hạng về tính bền vững (QS Sustainability 2023) của các đại học thế giới vừa công bố, Đại học Quốc gia TP.HCM là 1 trong 3 đơn vị đại học ở Việt Nam được gọi tên.
Bình luận 0
Theo đó, Đại học Quốc gia TP.HCM được xếp hạng 601+ toàn cầu theo bảng xếp hạng của QS (Quacquarelli Symonds) - bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds Anh Quốc.

ĐH Quốc gia TP.HCM lọt top 601+ các đại học bền vững toàn cầu - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia TP.HCM được xếp hạng 601+ toàn cầu theo bảng xếp hạng của QS

 Đây là bảng xếp hạng mới do QS chủ động thực hiện với các tiêu chí được phân loại theo ba nhóm: Trường học bền vững (Sustainable Institutions); Giáo dục bền vững (Sustainable Education) và Nghiên cứu bền vững (Sustainable Research).

Khi tính điểm, các đơn vị sẽ được xem xét theo hai lĩnh vực: Tác động xã hội (Social Impact) và Tác động môi trường (Environmental Impact). Trong đó, Đại học Quốc gia TP.HCM được ghi nhận hạng 365 - hạng cao nhất Việt Nam, ở tiêu chí Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp (Employment and Opportunities) thuộc lĩnh vực Tác động xã hội. 

Đồng thời, tiêu chí Giáo dục bền vững (Sustainable Education) thuộc lĩnh vực Tác động môi trường của Đại học Quốc gia TP.HCM được xếp hạng 501+.

ĐH Quốc gia TP.HCM lọt top 601+ các đại học bền vững toàn cầu - Ảnh 3.

ĐH Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Mỹ Quỳnh

QS Sustainability 2023 là bảng xếp hạng cho thấy các đơn vị đại học trên thế giới đang hành động như thế nào để giải quyết những thách thức lớn nhất về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Để thực hiện bảng xếp hạng này, QS đã quy tụ được hơn 40 chuyên gia hàng đầu thế giới tại 20 quốc gia vào trong Ban Cố vấn Xếp hạng của mình.

Tổ chức này còn liên hệ với hàng trăm đại diện tại các đơn vị đại học trên toàn cầu và với các đối tác dữ liệu tại Elsevier, Đại học Yale và Academic Freedom Index để có những thông tin xếp hạng chuẩn mực nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem