Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Bộ GTVT hoả tốc chuyển hướng các chuyến bay từ Hàn Quốc về nước

Thế Anh Thứ tư, ngày 26/02/2020 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước diễn biến của dịch virus corona (Covid-19) đang lan rộng tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các quốc gia khác,... Bộ GTVT vừa có công văn hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam Nam, Cục Đường sắt,... yêu cầu đẩy mạnh phòng, chống dịch virus corona (Covid-19). Đặc biệt, kiểm soát các chuyến bay từ vùng dịch Covid-19 ở Hàn Quốc về nước.
Bình luận 0

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) nhận được Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng Chỉ thị 05/CT-TTg và Chỉ thị 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong các hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dịch Covid-19: Bộ GTVT hoả tốc chuyển hướng các chuyến bay từ Hàn Quốc về nước.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu tại các tỉnh biên giới (đường bộ, đường thủy, đường hàng không); đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

Đáng chú ý Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), Phù Cát (tỉnh Bình Định) và Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Đồng thời, chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem