Chủ đề nóng

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới ở Bắc Kinh đột ngột tăng

Nguyễn Thái - Thời báo Hoàn cầu Thứ năm, ngày 27/02/2020 14:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong nỗ lực ngăn chặn virus Corona chủng mới lây lan khi các ca nhiễm mới bất ngờ nổi lên sau nhiều ngày không có trường hợp nhiễm mới nào.
Bình luận 0

Theo Thời báo Hoàn cầu, sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, hôm 26/2, Bắc Kinh bất ngờ ghi nhận thêm 10 ca nhiễm Covid-19. Thông tin này được giới chức y tế địa phương xác nhận hôm 27/2 sau khi có thông báo về một bệnh nhân nhiễm Covid-19 rời Vũ Hán tới Bắc Kinh trong bối cảnh việc đi lại được kiểm soát nghiêm ngặt ở tỉnh Hồ Bắc.

Giới chức Bắc Kinh tuyên bố đã mở một cuộc điều tra kỹ lưỡng vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19 trở về Bắc Kinh từ Vũ Hán hôm 22/2 và thông tin chi tiết sẽ được công bố sau.

Tính tới sáng 27/2, Bắc Kinh ghi nhận tổng số 5 ca tử vong, 410 ca nhiễm Covid-19 và 2.658 trường hợp tiếp xúc gần với số người nhiễm.

Số ca nhiễm Covid-19 mới bất ngờ tăng sau nhiều ngày không có thêm ca nhiễm ỏ Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại dịch bùng phát ở thủ đô của Trung Quốc. Ảnh minh họa: EPA/EFE

Trong cuộc họp báo sáng 27/2, giới chức Bắc Kinh tuyên bố sẽ tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tập trung kiểm tra đối với những người làm công tác hậu cần, an ninh, vệ sinh... khi thủ đô của Trung Quốc đang phải đối mặt với lo ngại lây lan bùng phát khi người lao động quay trở lại thành phố làm việc.

Như một phần nỗ lực ngăn chặn virus lây lan, giới chức Bắc Kinh cũng nói rằng sẽ cử các thành viên và quan chức của đảng tới các cộng đồng trong thành phố để kiểm tra hàng ngày.

Nhiều biện pháp mạnh sẽ được giới chức Bắc Kinh áp dụng để ngăn dịch Covid-19 bùng phát ở thủ đô. Ảnh minh họa: Global Times

Trong khi nhiều người nghi ngờ về sự chặt chẽ trong việc phong tỏa thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc, các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt như thiết lập trạm kiểm soát trên cao tốc... cũng được khuyến khích áp dụng để kiểm tra những người quay trở lại Bắc Kinh.

Theo một lãnh đạo cấp cao, tình hình kiểm soát dịch Covid-19 ở Bắc Kinh đang ở giai đoạn quan trọng và được ưu tiên cao. Vì sự an toàn của Bắc Kinh liên quan trực tiếp đến bộ máy chính quyền trung ương. Thời điểm này, mọi người nên cảnh giác cao độ, tránh chủ quan trước dịch bệnh.

Để ngăn chặn dịch lây lan, Bắc Kinh hôm 26/2 yêu cầu toàn bộ người nước ngoài tới thành phố này đều phải tự cách ly trong 14 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem