Đậu phụ sốt tương
Nguyên liệu:
- 450g đậu phụ non
- 45ml dầu thực vật
- 1 quả ớt chuông xanh, thái lát
- 1 quả ớt chuông đỏ, thái lát
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng, thái lát
- 5 cây hành cắt riêng dọc hành và phần lá xanh
Làm sốt tương:
- 15ml nước tương
- 10ml xì dầu đặc
- 10g đường
- 5g bột bắp
- 10ml giấm đen
- 5ml dầu mè
- 15ml nước
Cách làm:
- Cắt đậu hũ thành những khối vuông khoảng 2 cm, để thật ráo nước.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng cho đậu vào rán vàng lên.
Gắp đậu ra đĩa , đổ bớt dầu thừa khỏi chảo chỉ để lại khoảng 10ml.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt thành hỗn hợp sánh mịn.
- Bỏ gừng, tỏi và dọc hành vào chảo dầu xào cho đến khi ngửi thấy mùi thơm. Bỏ thêm đậu đã rán vàng và ớt xanh, ớt đỏ đã thái lát vào đảo nhẹ cho đến khi ớt hơi mềm.
- Thêm nước sốt vào chảo và trộn đều nhẹ nhàng.
- Cho hành lá xanh vào đảo sơ, rồi trút tất cả ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Ngày lạnh, được thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên đậm đà, cay nồng lại mềm mịn cùng chén cơm nóng hổi thì thật...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.