Chủ đề nóng

Dồn điền đổi thửa ở Thanh Hóa: Dân phản ứng do phải đóng tiền

Thứ năm, ngày 05/04/2012 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để thực hiện chủ trương đồn điền đổi thửa (DĐĐT), các hộ dân thôn Sắn, xã Thành Vân, huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) phải đóng 400.000 đồng/sào để làm đường nội đồng. Việc làm này khiến bà con nông dân bức xúc.
Bình luận 0

Anh Nguyễn Văn Thuận (39 tuổi), cho biết: “Gia đình anh có 2 thửa ruộng tổng cộng là 1 sào 6 thước. Khi DĐĐT, gia đình phải đóng hơn 600.000 đồng để làm đường nội đồng”. Không riêng gia đình anh Thuận mà nhiều nhà cũng bị như thế.

Theo phản ánh của nhiều người dân thôn Sắn, khi DĐĐT có những gia đình nhiều ruộng phải đóng góp gần 2 triệu đồng để làm đường nội đồng. Gia đình nào không đóng góp thì không được nhận ruộng. Số ruộng thừa đó sẽ được ban lãnh đạo thôn cho người khác đấu thầu để lấy tiền làm đường nội đồng. Cụ thể, gia đình anh Bùi Văn Quy có 14 thước ruộng, không đồng ý đóng góp 360.000 đồng nên sau DĐĐT không có ruộng làm.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Trần Ngọc Chung - Phó Chủ tịch UBND xã Thành Vân cho biết: Sau khi UBND xã nhận đơn kiến nghị của bà con thôn Sắn, UBND xã đã thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời tạm đình chỉ việc đắp đường giao thông nội đồng ở khu đồng chiêm để chờ giải quyết. Người dân thôn Sắn phải đóng góp 400.000 đồng/đầu sào để làm đường giao thông nội đồng là do lãnh đạo thôn xây dựng phương án chứ UBND xã không có phương án thu như vậy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem