Chủ đề nóng

Forbes: Mỹ bố trí "điều bất ngờ tên lửa" dành cho Nga ở Crimea

Sputnik Thứ tư, ngày 25/11/2020 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần trước, Lực lượng mặt đất của Mỹ trong khi tập trận đã điều hai hệ thống pháo phản lực bắn loạt tầm xa HIMARS tới Romania, bắn một số tên lửa, rồi vội vàng đưa những đơn vị trở về căn cứ ở Đức. Tất cả những điều này, theo Forbes, "xảy ra chỉ trong vài giờ".
Bình luận 0
Forbes: Mỹ bố trí "điều bất ngờ tên lửa" dành cho Nga ở Crimea - Ảnh 1.

Hệ thống tên lửa HIMARS.

Theo tác giả bài báo, những cuộc diễn tập như vậy là một "thông điệp gửi tới Moscow" thể hiện việc quân đội Mỹ "khôi phục sức mạnh hỏa lực". Forbes cho rằng vụ HIMARS bắn tên lửa ở Romania là một "điều bất ngờ về tên lửa" đối với nhóm quân Nga ở Crimea.

Tốc độ nhanh chóng của đợt điều động quân này gây khó khăn cho việc phản công.

Theo tác giả của bài báo, cuộc tập trận nói trên là một bước ngoặt quan trọng của lực lượng quân đội Mỹ đồn trú ở châu Âu, bởi vì kể từ năm 2006 Lầu Năm Góc không có loại pháo phản lực bắn loạt (MLRS) như vậy ở Cựu Thế giới.

HIMARS là hệ thống pháo phản lực bắn loạt trên khung gầm bánh lốp của Mỹ. Dựa trên khung gầm bánh lốp FMTV nặng 5 tấn của quân đội Mỹ, nó có thể mang theo 6 tên lửa MLRS hoặc 1 tên lửa chiến thuật ATACMS. Hệ thống HIMARS có thể vận chuyển bằng đường không trên máy bay vận tải C-130.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem