Gần 3.000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết

Hà Tùng Long. Ảnh: Nam Nguyễn Chủ nhật, ngày 08/01/2023 14:42 PM (GMT+7)
Từ ngày 7 đến 8/1 tại khu du lịch Tam Chúc diễn ra chương trình “Vạn bánh chưng xanh” để trao tặng các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao ở các tỉnh miền núi. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 3.000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên.
Bình luận 0
Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 1.

Thượng toạ Thích Minh Quang - Phó trụ trì chùa Tam Chúc cùng bà con Phật tử sẽ hoàn thành việc gói 10.000 bánh chưng trong 2 ngày 7 và 8/1.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 2.

Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết, sau khi gói xong, toàn bộ số bánh được luộc ngay trong khu vực chùa Tam Chúc và sẽ được đưa đi tặng bà con trong và ngoài tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, một phần trong số 10.000 bánh chưng xanh được gói ngày cũng sẽ được các tình nguyện viên mang đến tặng người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh miền núi Sơn La còn nhiều khó khăn.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 3.

Chương trình gói “vạn bánh chưng xanh” được diễn ra từ sáng sớm tại khuôn viên khu du lịch Tam Chúc với sự tham gia hào hứng và sôi nổi của các đôi thi và đội nấu. Đây cũng là dịp để các thế hệ người Việt lan tỏa truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách", chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023 ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, ấm no.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 4.

Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này trong những ngày cuối năm, Thượng tọa Thích Minh Quang bộc bạch: "Cổ ngữ nói “tích thiện dư khánh” là chỉ những người tích đức làm việc thiện thì phúc báo sâu dày, con cháu đều được hưởng ân trạch. Mỗi chiếc bánh chưng đều gói trọn trong đó tình yêu thương, chia sẻ, dành cho những người khó khăn- một việc làm vô cùng ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về".

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 5.

Cảnh sắc Tam Chúc những ngày đầu năm tươi mới, không khí trong lành mang nét rất riêng, linh thiêng đất Phật. Thời tiết nắng hanh khô cũng tạo điều kiện cho những nồi bánh chưng đượm lửa hơn.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 6.

Chương trình thu hút sự quan tâm và hào hứng tham gia của nhiều tăng ni, phật tử, tình nguyện viên đến từ các tỉnh, thành lân cận. Bà Kiều Thị Linh, 60 tuổi, đến từ thôn Thị Sơn 1, xã Tân Sơn, tỉnh Hà Nam cho biết, bà cùng 50 người dân xã Tân Sơn đến Chùa Tam Chúc từ rất sớm để tham gia hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa này.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 7.

“Những chiếc bánh chưng giản dị nhưng đong đầy nghĩa tình sẽ được chuyển đến những người dân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nghĩ đến điều đó tất cả chúng tôi đều thấy ấm lòng và nguyện sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động tương tự, từ đó phát huy tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” đã được gìn giữ, phát huy từ bao đời nay của dân tộc ta”, bà Kiều Thị Linh chia sẻ.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 8.

Toàn cảnh chương trình "Vạn bánh chưng xanh" tại khu du lịch Tam Chúc - Hà Nam.

Gần 3000 Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên gói vạn bánh chưng xanh tặng người nghèo đón Tết - Ảnh 9.

Thượng tọa Thích Minh Quang tặng hoa cho các đội tham gia. Trong số 15 đội tham gia gói vạn bánh chưng xanh, có nhiều đội là sinh viên của trường Đại học Bách khoa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội đồng hương Sinh viên Nghệ Tĩnh.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem