Chủ đề nóng

Giá dầu hôm nay 7/10: Tiếp tục tăng mạnh

Thu Trang Thứ tư, ngày 07/10/2020 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá dầu duy trì đà tăng tốt.
Bình luận 0

Đầu giờ sáng ngày 7/10 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI  

tăng gần 1% lên 39,51 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính tăng gần 1% lên 41,60 USD/thùng.

Trong bài phát biểu trước thềm cuộc họp mùa Thu giữa Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) dự kiến tổ chức vào tuần tới, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho biết cuộc suy thoái toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra sẽ không tồi tệ như lo ngại ban đầu. Nhưng bà cũng cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng còn lâu mới kết thúc.

Người đứng đầu IMF cho hay “bức tranh” kinh tế toàn cầu hiện tỏ ra ít u ám hơn so với dự kiến trước đó. Điều này cho phép IMF và WB điều chỉnh dự báo kinh tế toàn cầu cho năm 2020 tăng thêm một chút. Dự kiến tại cuộc họp vào tuần tới, IMF sẽ trình bày các bản cập nhật dự báo của mình.

Bà Georgieva ghi nhận các chính phủ đã tiến hành những biện pháp chính sách quyết liệt, giúp củng cố nền tảng cho nền kinh tế thế giới. Hiện tổng giá trị các biện pháp hỗ trợ tài chính trên toàn cầu đã lên tới 12.000 tỷ USD cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bà Georgieva cho rằng các chính phủ không nên rút lại các biện pháp hỗ trợ quá sớm, vì triển vọng kinh tế năm tới vẫn còn nhiều bất ổn và rủi ro. Tổng Giám đốc IMF cảnh báo cuộc khủng hoảng COVID-19 còn lâu mới kết thúc.

Tại Mỹ và châu Âu, mặc dù cuộc suy thoái kinh tế là "khá đau đớn", song chúng không tồi tệ như các nhà kinh tế lo ngại thời gian đầu. Trong khi đó, Trung Quốc đang chứng kiến "một sự phục hồi nhanh hơn mong đợi."

Những dự báo này khiến thị trường lạc quan hơn.

Giá dầu tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, ngày 6/10,  giá xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 14.215 đồng/lít.

Xăng RON95-III: không cao hơn 14.984 đồng/lít.

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.128 đồng/lít.

Dầu hỏa: không cao hơn 9.449 đồng/lít.

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 10.826 đồng/kg.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem