Chủ đề nóng

Giám đốc CDC Bạc Liêu: “Không nhận phần trăm hoa hồng từ Công ty Việt Á”

Chúc Ly Thứ ba, ngày 28/12/2021 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc CDC tỉnh Bạc Liêu khẳng định, không biết Công ty Việt Á ở đâu và không nhận phần trăm hoa hồng từ công ty này.
Bình luận 0

Liên quan đến thông tin Bạc Liêu từng mua kit test của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), ngày 28/12, ông Trần Vĩnh An - Giám đốc CDC tỉnh Bạc Liêu thông tin, đơn vị chỉ mua với số lượng ít.

Theo đó, vào khoảng tháng 9/2021, CDC Bạc Liêu có mua của Công ty Việt Á khoảng 5.000 kit test để xét nghiệm Covid-19.

Theo ông An, đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát rất căng thẳng. Bộ Y tế hỗ trợ cho CDC tỉnh Bạc Liêu một máy xét nghiệm Covid-19 của Công ty Việt Á. Do đó, CDC Bạc Liêu buộc phải mua kit test của Công ty Việt Á, với giá khoảng 350.000 đồng/kit test thông qua chỉ định thầu.

Giám đốc CDC Bạc Liêu: “Không nhận phần trăm hoa hồng từ Công ty Việt Á” - Ảnh 1.

CDC tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: CTV.

"Tôi cũng không trực tiếp làm việc với Công ty Việt Á mà giao cho bộ phận chuyên môn trực tiếp làm các thủ tục. Mọi quy trình thủ tục mua kit test đều thực hiện theo quy định. Tôi cũng không biết công ty này ở đâu, không gặp nhân viên nào và không nhận bất cứ phần trăm hoa hồng nào" - ông An khẳng định.

Cũng theo ông An, khi tỉnh nới lỏng giản cách xã hội (tức là sau hơn một tháng sử dụng sản phẩm của Công ty Việt Á), có nhiều đơn vị gửi sản phẩm chào hàng. CDC Bạc Liêu đã giao cho bộ phận chuyên môn xem xét mua của đơn vị có giá thấp.

Từ đó, CDC Bạc Liêu đã chuyển sang mua và hiện đang sử dụng sản phẩm của hãng khác với giá dưới 160.000 đồng/test.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo Sở Y tế và các địa phương đảm bảo thực hiện chặt chẽ, đúng pháp luật trong việc mua sắm vật tư trang thiết bị y tế, thuốc điều trị.

Hiện Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu đã yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh rà soát và báo cáo về việc mua các trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit test… để tổng hợp và báo cáo lên UBND tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem