Chủ đề nóng

Giám đốc First News được trao giải "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng"

M.T Thứ tư, ngày 30/10/2019 15:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua tại Thái Lan, ông Nguyễn Văn Phước - CEO First News (Trí Việt), người sáng lập tủ sách "Hạt giống tâm hồn", đã vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng "Tận tâm cống hiến vì cộng đồng - Distinguished Outstanding Dedication Award 2019’’, cùng với đại diện 32 quốc gia khác.
Bình luận 0

Giải thưởng này do AITA Association và Board AIT của Học Viện Kỹ thuật Châu Á chính thức trao tặng. Lễ kỷ niệm trọng thể này có sự tham dự của công chúa Thái Lan Maha Chakri Siridhorn và các thế hệ giáo sư trên thế giới từng giảng dạy cùng các cựu sinh viên AIT về dự.

Trước khi thành lập First News  (Trí Việt), ông Phước từng là giảng viên Khoa điện tử Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Ông đã hoàn tất chương trình học tập Thạc sĩ - Master ngành Khoa học Máy tính tại Viện Kỹ thuật Châu Á AIT tháng 12/1993 nhưng không học lên tiến sĩ, mà  trở về Việt Nam thành lập First News (Trí Việt) với hai người bạn.

Với khát khao và tâm huyết đam mê, những cuốn sách khai tâm, mở trí đầu tiên mang thương hiệu First News đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ bạn đọc ngay từ những năm Việt Nam chưa mở cửa với thế giới.

Nguyễn Văn Phước được trao tặng giải thưởng tại Thái Lan.

Đến nay, sau chặng đường 25 năm, First News - Trí Việt đã là một thương hiệu xuất bản uy tín được bạn đọc yêu thích tại Việt Nam, với trên 3.000 đầu sách có giá trị nhân văn.

Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu làm giàu, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật may mắn, Tâm hồn cao thượng, Khám phá sức mạnh phi thường trong bạn…

Đón Nick Vujicic về Việt Nam truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Ngoài việc cung cấp cho bạn đọc hàng chục triệu bản in, First News - Trí Việt đã tổ chức hàng trăm chương trình nhân văn lớn, có ý nghĩa lan tỏa cộng đồng làm thay đổi tư duy sống và truyền cảm hứng tích cực đến nhiều thế hệ bạn đọc và tác động đến tâm thức hàng triệu người Việt Nam.

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn” từ triết lý gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống.

Sự thành công của "Hạt giống tâm hồn" vượt ra khỏi những trang sách, anh Phước đã đưa những ý niệm về nghị lực trong cuộc sống, gieo hạt giống yêu thương, sức mạnh của ý chí và lòng trắc ẩn đến với cộng đồng bằng những hoạt động xã hội.

Tặng sách cho phạm nhân.

Liên tục trong 17 năm qua, "Hạt giống tâm hồn" đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 tựa sách có sức lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức khát vọng, sức mạnh tinh thần, ý chí, nghị lực niềm tin, gieo yêu thương, lòng trắc ẩn trong cộng đồng.

Chương trình “Hạt giống tâm hồn - Gieo niềm tin cuộc sống” trao tặng hàng trăm ngàn bản sách đến các nhà tù trại giam, tổ chức nhiều chương trình làm thay đổi cuộc sống tinh thần của hàng chục ngàn phạm nhân tại các trại giam Z30, Xuyên Mộc, Xuân lộc, Đồng Găng – Khánh Hòa…

Nhận được giải thưởng vinh dự này, ông Nguyễn Văn Phước chia sẻ: “Tôi sẽ tiếp tục cùng mọi người góp tâm sức nhỏ bé của mình chung tay góp sức để đất nước Việt Nam ngày một văn minh, phát triển thực sự bền vững".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem