Chủ đề nóng

Hạ lãi suất cơ bản chỉ là tin đồn

Thứ tư, ngày 28/07/2010 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, ngày 27-7, ngay sau khi xuất hiện tin đồn hạ lãi suất cơ bản, thông tin của Ngân hàng Nhà nước phát đi đã khẳng định đây chỉ là tin thất thiệt.
Bình luận 0

Cùng ngày, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Quyết định số 1819/QĐ-NHNN về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam. Theo đó, mức lãi suất cơ bản của đồng VN là 8%/năm và được áp dụng từ ngày 01-8.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước có Thông báo số 259 về một số mức lãi suất bằng đồng Việt Nam của NHNN áp dụng từ ngày 1-8. Cụ thể như sau: Lãi suất tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 8%/năm; lãi suất tái chiết khấu của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 6%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước đối với các ngân hàng là 8%/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem