Chủ đề nóng

Hà Nội: 20 tổ chức, cá nhân vi phạm lĩnh vực nông nghiệp bị xử phạt

Tùng Trọng Thứ năm, ngày 15/04/2021 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu năm 2021, Sở NNPTNT Hà Nội đã chỉ đạo đơn vị thanh tra tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh chuyên ngành. Hàng chục trường hợp đã bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý nghiêm.
Bình luận 0

Chánh Thanh tra Sở NNPTNT Hà Nội Phạm Khắc Diến cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đơn vị đã tham mưu lãnh đạo Sở ban hành nhiều quyết định, kế hoạch về thanh tra, kiểm tra. Tập trung vào các hoạt động đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, cũng như quản lý các loại sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc,... Từ đầu năm 2021 đến nay, Thanh tra Sở đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với 57 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Qua hoạt động giám sát, đã phát hiện 20 tổ chức, cá nhân có vi phạm. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính tổng số tiền gần 398 triệu đồng.

Hà Nội: 20 tổ chức, cá nhân vi phạm lĩnh vực nông nghiệp bị xử phạt  - Ảnh 1.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại một bếp ăn tập thể. Ảnh: P.V

Đáng chú ý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, qua thanh tra, kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 10/13 tổ chức, cá nhân có vi phạm. Các hành vi chủ yếu là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ… 10 tổ chức, cá nhân có vi phạm bị xử phạt hành chính gần 190 triệu đồng. Một số vi phạm khác cũng được ghi nhận trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật. Ngoài ra, hoạt động sản xuất, kinh doanh phân bón cũng được Thanh tra Sở NNPTNT giám sát, nhưng không phát hiện có vi phạm trong 3 tháng đầu năm 2021.

Ông Diến cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của thành phố trong hoạt động thanh tra, kiểm tra. Trong đó, chú trọng đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo điều hành hoạt động này, bảo đảm hiệu quả, tránh chồng chéo, trùng lặp giữa các đơn vị…


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem