Chủ đề nóng

Hải Phòng: Hội Nông dân giám sát cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi

Trần Phượng Thứ sáu, ngày 06/11/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 5/11, Hội Nông dân TP Hải Phòng phối hợp với các Sở NNPTNT, Sở Công thương tổ chức giám sát hoạt động kinh doanh, chế biến, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất nông nghiệp của nông dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo và Thủy Nguyên.
Bình luận 0

Trong ngày, Đoàn công tác tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thực phẩm, cơ sở chế biến tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng và một số điểm kinh doanh vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Sáng ngày 5/11, Đoàn tiến hành kiểm tra 2 cơ sở gồm nhà hàng Hồng Việt và doanh nghiệp tư nhân Thanh Gấm chuyên cung cấp lương thực, thực phẩm an toàn, chất lượng trên địa bàn thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng. 

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật tại một số đơn vị kinh doanh vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 1.

Đoàn giám sát kiểm tra nhà hàng Hồng Việt tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng.

Qua việc kiểm tra thực tế, cơ bảni các hộ kinh doanh nêu trên đều có đầy đủ tư cách pháp nhân, giấy phép kinh doanh, bảng giá, hóa đơn, hợp đồng mua bán...

Tuy nhiên, tại nhà hàng Hồng Việt còn tồn tại một số hạn chế nhất định và đã được Đoàn công tác nhác nhở, hướng dẫn để khắc phục ngay những tồn tại nhằm đảm bảo tính pháp lý cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Đông, chủ nhà hàng Hồng Việt tại thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng cho biết,  hàng năm nhà hàng đều được đón tiếp các đoàn thanh tra, kiểm tra. Việc kiểm tra, giám sát định kì giúp cho các nhà hàng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của khách hàng, khắc phục các tồn tại do các đoàn nhắc nhở.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 2.

Đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật trong kinh doanh tại nhà hàng Hồng Việt ở thị trấn Tiên Lãng.

Thực tế kiểm tra tại đơn vị Thanh Gấm cho thấy, đơn vị cơ bản đầy đủ tư cách pháp nhân, không gian chứa thực phẩm thoáng, sạch sẽ.

Bà Bùi Thị Gấm, giám đốc đơn vị cho biết, đơn vị làm dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm an toàn, chất lượng cho hơn chục điểm trường mầm non trên địa bàn huyện Tiên Lãng. 

Hàng năm, đơn vị đều tiếp đoàn thanh tra, kiểm tra, thậm chí cả kiểm tra đột xuất. Tuy nhiên, quá trình hoạt động, đơn vị đã cơ bản chấp hành tốt qui định của pháp luật. 

Trong quá trình kinh doanh cũng không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, đơn vị cũng được Đoàn thanh, kiểm tra, giám sát nhắc nhở, hướng dẫn và đơn vị cũng lắng nghe, khắc phục ngay.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 3.

Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật tại đơn vị Thanh Gấm tại thị trấn huyện Tiên Lãng.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 4.

Đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật tại đơn vị Thanh Gấm tại thị trấn huyện Tiên Lãng

Ông Vũ Quốc Toản, Kiểm soát viên thị trường Đội số 3 huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng cho biết, hàng năm, đơn vị có kế hoạch kiểm tra định kì các điểm kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện. 

Có một số đơn vị thuộc thành phố quản lý đơn vị chưa cập nhật được danh sách. Qua đợt phối hợp này, đơn vị sẽ bổ sung để nắm bắt được thông tin về các cơ sở hoạt động trên địa bàn đồng thời sẽ có kế hoạch tuyên truyền, hướng dẫn chấp hành qui định của pháp luật nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 5.

Đoàn giám sát kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 6.

Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về kinh doanh phân bón, vật tư nông nghiệp tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo.

Hải Phòng: Giám sát cơ sở kinh doanh vật tư NN, thức ăn chăn nuôi, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng đất - Ảnh 7.

Đoàn giám sát tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo.

Bà Nguyễn Thị Thoa, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hải Phòng, Phó trưởng đoàn giám sát cho biết,  hoạt động giám sát, kiểm tra các hộ kinh doanh của Đoàn công tác nhằm mục đích kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các hội viên trong quá trình sản xuất, kinh doanh kết hợp  lồng ghép việc trao đổi, truyền tải thông tin, kiến thức pháp luật một cách trực tiếp tới các đơn vị kinh doanh, chế biến. 

Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác Hội. Thông qua đó, Hội đã tuyên truyền tới các hội viên ý thức quan tâm tới bảo vệ sức khỏe của cộng đồng như bảo vệ sức khỏe của chính bản thân để từ đó sản xuất, chế biến ra những thực phẩm an toàn cho xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem