Chủ đề nóng

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1

Nguyễn Đại Thứ ba, ngày 25/01/2022 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 13 tháng thi công, cầu Rào 1 có trị giá hơn 2,2 nghìn tỷ đồng đã được thông xe kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại vào dịp Tết.
Bình luận 0

Chiều 25/1, UBND TP.Hải Phòng đã tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình cầu Rào 1. Đây công trình được triển khai từ tháng 12/2020, sau hơn 13 tháng nỗ lực thi công, vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với nền kinh tế trong nước, công trình đã hoàn thành xây dựng các hạng mục chính, đáp ứng yêu cầu thiết kế và có thể đưa vào khai thác tạm thời để phục vụ việc đi lại của nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1 - Ảnh 1.

Cầu Rào 1 được xây mới ngay vị trí cầu cũ từ ngày 13/10/2020, vượt sông Lạch Tray và nối đường Phạm Văn Đồng và đường Lạch Tray.

Với quy mô, kiến trúc hiện đại theo hình dáng "Cánh sóng vươn xa", công trình mang ý nghĩa biểu tượng cho ý chí, khát vọng vươn lên, vươn xa của Hải Phòng theo định hướng phát triển kinh tế gắn với biển. Công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố trong những năm tới đây, là điểm nhấn kiến trúc, mở rộng cảnh quan xanh tại cửa ngõ phía Nam của "Thành phố hoa phượng đỏ", góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố theo hướng văn minh, hiện đại...

Hải Phòng: Thông xe kỹ thuật cầu Rào 1 - Ảnh 2.

Cầu Rào 1 được đánh giá là một trong những biểu tượng của TP.Hải Phòng.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng cầu Rào 1 là dự án giao thông trọng điểm của TP.Hải Phòng giai đoạn 2021 - 2025. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư trên 2.260 tỷ đồng từ ngân sách thành phố. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 1.100 tỷ đồng.

Cầu Rào 1 được xây mới ngay vị trí cầu cũ từ ngày 13/10/2020, vượt sông Lạch Tray và nối đường Phạm Văn Đồng và đường Lạch Tray.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng, cầu Rào 1 có kết cấu thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, rộng 30,5m và dài 456,5m gồm 11 nhịp; nhịp chính có vòm thép, nhịp dẫn dầm bản rỗng. Cầu Rào 1 có quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, dải phân cách, dải an toàn, vỉa hè hai bên.

Sau khi hoàn thành, cầu Rào 1 sẽ góp phần xây dựng mạng lưới giao thông kết nối trung tâm TP.Hải Phòng với các quận, huyện: Đồ Sơn, Dương Kinh, Kiến Thụy và đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem