Chủ đề nóng

Hãng xe điện nổi tiếng Telsa sợ... "gã khổng lồ công nghệ" Apple

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 24/12/2020 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk cho biết, ông đã từng rao bán nhà sản xuất ô tô điện này cho Apple với giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị hiện tại, nhưng đã bị Giám đốc điều hành Tim Cook từ chối gặp mặt.
Bình luận 0

Lãnh đạo Telsa mời Apple mua lại bất thành

Người sáng lập Tesla, Elon Musk cho biết, trước thông tin Apple có thể sẽ ra mắt xe chạy điện vào năm 2024, Musk nói rằng trong thời điểm khó khăn, ông từng mời người đứng đầu Apple, Tim Cook thảo luận về khả năng mua lại công ty sản xuất xe điện Tesla, nhưng Tim Cook đã từ chối.

Ảnh: @Itech.

Ảnh: @Itech.


Bài đăng trên Twitter của Elon Musk ghi rõ: "Vào những ngày khó khăn nhất của chương trình Model 3, tôi đã liên lạc với Tim Cook để thảo luận về khả năng (công ty) Apple mua lại Tesla (với giá bằng 1/10 giá trị hiện tại của chúng tôi). Nhưng ông ấy đã từ chối gặp mặt".

Telsa lo sợ Apple thành đối thủ tương lai

Bài đăng này không nói rõ chính xác thời gian này là khi nào, mặc dù đưa ra thông tin công khai về việc sản xuất Model 3 của Tesla, thời gian của lời đề nghị này có thể là giữa năm 2017 và năm 2019. Về giá bán đề xuất của Elone Musk, 1/10 giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của Tesla là khoảng 60 tỷ USD, (nghĩa là hiện tại Tesla đang có giá trị khoảng 600 tỷ USD) và lúc đó họ còn đang gặp rất nhiều khó khăn, do gần cạn tiền mặt khi đổ tất cả vào sản xuất dòng Model 3.

Ảnh: @Itech.

Ảnh: @Itech.

Cũng thông tin mới nhất từ Reuters ngày 21/12, trích dẫn nguồn tin giấu tên cho thấy về kế hoạch của Apple chế tạo một chiếc xe cho người tiêu dùng vào năm 2024 sử dụng công nghệ pin được phát triển độc lập.

Nói về cuộc chiến này, các nhà phân tích cho rằng, Tesla có thể thua Apple trong cuộc đua sản xuất xe điện, nếu Apple biết cách sử dụng nguồn lực đáng kể, sức hấp dẫn thương hiệu của mình để tham gia vào thị trường xe điện.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem