Hạt hướng dương tạm an toàn

Thứ hai, ngày 04/03/2013 08:27 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Ngày 3.3, theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), không có chất nhôm gây teo não người trong cả 10 mẫu hạt hướng dương sống rang sẵn mang đi kiểm nghiệm.
Bình luận 0

Sau khi có thông tin hạt hướng dương rang sẵn của Trung Quốc có chất phèn nhôm và bột talc (hóa chất dùng trong công nghiệp để chống dính khuôn) có thể gây teo não, Cục đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành lấy mẫu và kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường (đặc biệt đối với loại hạt đã chế biến nhập từ Trung Quốc).

Sau khi xét nghiệm 10 chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, kết quả cho thấy, không có chì trong cả 10 mẫu, một số mẫu có chất nhôm nhưng hàm lượng thấp hơn so với tiêu chuẩn cho phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem