Chủ đề nóng

Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia: Đánh thức cơ quan công quyền, kiến tạo những giá trị nhân văn

Văn Hoàng Chủ nhật, ngày 19/03/2023 15:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Hội Báo toàn quốc năm 2023, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hội ngộ Giải A Giải Báo chí Quốc gia" với sự tham gia của 40 nhà báo đoạt Giải A trong 5 năm từ 2017 – 2021.
Bình luận 0

Toàn bộ nội dung Chương trình Tọa đàm "Hội ngộ Giải A Giải Báo chí Quốc gia" được phát sóng trực tiếp trên kênh VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam và phát trực tuyến trên các nền tảng số.

Theo Ban tổ chức,Tọa đàm cũng là dịp tôn vinh nền báo chí chất lượng cao của Việt Nam, khẳng định sứ mệnh và vai trò của báo chí là công cụ mạnh mẽ góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại diễn đàn các nhà báo hội ngộ, giao lưu, thảo luận nghiệp vụ cũng như chia sẻ về sự nhiệt huyết, đam mê nghề nghiệp, tinh thần cống hiến của nhà báo, người làm báo trong sáng tạo những tác phẩm báo chí chất lượng cao. Đặc biệt là những nội dung quanh tác phẩm mà tác giả đã đoạt giải.

Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia: Đánh thức cơ quan công quyền, kiến tạo những giá trị nhân văn… - Ảnh 1.

Hơn 40 nhà báo đoạt Giải A Giải Báo chí Quốc gia từ năm 2017 đến năm 2021 tham gia buổi tọa đàm. Ảnh: Văn Hoàng.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Trải qua 16 mùa Giải Báo chí Quốc gia đã có hàng nghìn tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả trong cả nước được vinh danh. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào lớn lao của đội ngũ những người làm báo cả nước, đồng thời, thể hiện trách nhiệm rất cao của báo chí đối với đất nước, xã hội".

Có thể nói, báo chí là "bản phác thảo" đầu tiên của lịch sử. Với sứ mệnh đó, hàng vạn phóng viên, nhà báo trên khắp cả nước đang hàng ngày hàng giờ đi cùng với sự kiện, đến tận cùng của sự thật để chuyển tải đến công chúng một cách kịp thời nhất và hấp dẫn nhất những thông tin, vấn đề mà dư luận đang quan tâm.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Báo điện tử Dân Việt - người được biết đến với nhiều phóng sự điều tra nóng. Anh là chủ nhân của tác phẩm loạt bài 5 kỳ: "Kinh hoàng những chiêu trò tàn sát thú rừng", đoạt Giải A Báo chí Quốc gia năm 2021. 

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn trong quá trình tác nghiệp, giúp công chúng, nghề nghiệp hiểu hơn về sự vất vả của nghề, sự cống hiến hết sức mình để đem đến cho công chúng những tác phẩm báo chí có ý nghĩa trong việc tạo dựng xã hội, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia: Đánh thức cơ quan công quyền, kiến tạo những giá trị nhân văn… - Ảnh 3.

Các phóng viên, nhà báo chia sẻ tại Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia. Ảnh: Văn Hoàng

Nhà báo Nguyễn Văn Bắc với bút danh là Bắc Văn - công tác tại Báo Nhân dân là tác giả của loạt bài giành giải A Giải Báo chí Quốc gia năm 2017, với loạt 2 bài: "Bài học sâu sắc về công tác cán bộ qua vụ Trịnh Xuân Thanh"; Nhà báo Nguyễn Thị Tuyết (bút danh Minh Tuyết) đại diện nhóm tác giả của Đài PT-TH Thanh Hóa với tác phẩm: "Làm đẹp những con số". Tác phẩm đoạt Giải A Báo chí Quốc gia năm 2019; Nhà báo Chu Trung Đức, đại diện cho nhóm tác giả của Kênh VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam, đoạt giải A Báo chí Quốc gia năm 2021 với loạt bài điều tra: "Vỉa hè đang thực sự nuôi ai?" cũng đã có những chia sẻ tại tọa đàm.

Bằng sự dày công tìm tòi, dấn thân vào hiểm nguy, với sự lao động nghiêm túc, không ngừng sáng tạo, các phóng viên, nhà báo đã cho ra đời những tác phẩm báo chí, khơi gợi những vấn đề nóng, đánh thức cơ quan công quyền, kiến tạo những giá trị nhân văn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem