Chủ đề nóng

Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn và học bổng cho trẻ khó khăn

Thứ hai, ngày 20/03/2023 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua 4 năm, dự án hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã dành hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ các bữa ăn hằng ngày, học bổng và dụng cụ học tập cho hơn 33,6 nghìn lượt trẻ em. Chương trình được triển khai rộng khắp tại 56 địa phương trên toàn quốc.
Bình luận 0

Ngày 27/2, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức Hội thảo kết quả thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (NFVC), cho biết, mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ phát triển cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em Việt Nam giai đoạn 2012-2020.

Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn và học bổng cho trẻ khó khăn - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội thảo. (Ảnh: Ngân Anh)

Đối tượng được hỗ trợ là trẻ em từ 4 tuổi đến dưới 16 tuổi gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, người dân tộc thiểu số, khu vực miền núi hiện học tập tại các điểm trường/trường, khu nhà ở nội trú, lớp học bán trú (dành cho học sinh mẫu giáo) hoặc trung tâm/cơ sở giáo dục đặc biệt cho trẻ em tự kỷ, trung tâm bảo trợ xã hội/cơ sở nuôi dưỡng trẻ em lâu dài tại các tỉnh/thành phố.

Dự án cũng hỗ trợ học tập để các em đủ điều kiện đến trường. Cụ thể, dự án trao hỗ trợ học bổng và bộ dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích học tập tốt.

Hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn và học bổng cho trẻ khó khăn - Ảnh 2.

Dự án trao dụng cụ hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. (Ảnh: NFVC)

Từ năm 2019-2022, dự án đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 30.000 lượt trẻ em, trong đó tập trung hỗ trợ bữa ăn hằng ngày và hỗ trợ khẩn cấp bữa ăn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt.

Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ học bổng cho 1.440 lượt trẻ em và hỗ trợ dụng cụ học tập cho 2.172 lượt trẻ em. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các em đạt hơn 8 tỷ đồng, với địa bàn triển khai tại 56 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Từ năm 2019-2022, dự án đã hỗ trợ tăng khẩu phần ăn cho hơn 30.000 lượt trẻ em, trong đó tập trung hỗ trợ bữa ăn hằng ngày và hỗ trợ khẩn cấp bữa ăn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Đồng thời, chương trình cũng hỗ trợ học bổng cho 1.440 lượt trẻ em và hỗ trợ dụng cụ học tập cho 2.172 lượt trẻ em. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các em đạt hơn 8 tỷ đồng, với địa bàn triển khai tại 56 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Theo kế hoạch năm 2023, dự án hỗ trợ kinh phí khoảng 3 tỷ đồng cho hơn 9.100 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Trong đó, 14 tỉnh đã được nhận hỗ trợ và 7 tỉnh được nhận hỗ trợ lần đầu. Với mục tiêu hết năm 2023, dự án này sẽ hỗ trợ cho em ở 63 tỉnh, thành phố.

Qua 4 năm triển khai, dự án mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn sự cải thiện không nhỏ về dinh dưỡng và học tập. 

Đồng thời, dự án đã có tác động khả quan, làm thay đổi nhận thức theo chiều hướng tích cực đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ dự án các cấp ở địa phương về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em. Đội ngũ cán bộ dự án hiểu được sự cần thiết và biết cách thực hiện hỗ trợ cho trẻ em để hoạt động có hiệu quả.

Ông Shimamura Masafumi, đại diện Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, chia sẻ, đơn vị và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp đồng hành cùng nhau đến với những ngôi trường, làng bản, gia đình của những trẻ em tại những vùng núi xa xôi, hẻo lánh. Chứng kiến các em nhỏ vượt đường xá cheo leo, giá rét để hồ hởi đến trường, hăng hái học tập, vui chơi với bạn bè… thật vô cùng xúc động. Đây là động lực để công ty tiếp tục cố gắng thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa cho xã hội, đặc biệt là cho thế hệ tương lai của Việt Nam.

Năm 2023, chương trình dự kiến hỗ trợ khoảng 3 tỷ đồng cho hơn 9.100 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Trong đó, 14 tỉnh đã được nhận hỗ trợ và 7 tỉnh được nhận hỗ trợ lần đầu. Với mục tiêu hết năm 2023, dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” sẽ hỗ trợ cho em ở 63 tỉnh, thành phố.


Ngân Anh (Nhân Dân)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem