Chủ đề nóng

Họp mặt 62 năm truyền thống Gò Môn

Quang Sung Thứ tư, ngày 26/04/2023 12:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 26/4/2023, Huyện ủy, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam của 4 quận/huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, quận Gò Vấp tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Gò Môn (1961-2023).
Bình luận 0

Trong không khí thân mật, ấm cúng, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của vùng đất Gò Môn trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm và thành quả đạt được của 4 quận/huyện sau 48 năm giải phóng.

Ôn lại kỷ niệm vùng đất Gò Môn  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: TTCC

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quyết Thắng - Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi nhấn mạnh, quá khứ vinh quang chỉ thật sự được trân trọng khi hiện tại và tương lai được tiếp nối một cách bền vững và ngày càng nở hoa, kết trái. 

"4 quận/huyện tiếp tục phát huy sức mạnh nội sinh, biến niềm tự hào về quá khứ hào hùng thành động lực quan trọng trong kiến thiết, dựng xây quê hương. Truyền thống Gò Môn với những trang sử hào hùng, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân của 4 quận/huyện”, ông Thắng cho biết.

Các hoạt động kỷ niệm truyền thống Gò Môn được tổ chức hàng năm và luân phiên giữa 4 đơn vị. Năm 2024, đơn vị huyện Hóc Môn sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức họp mặt truyền thống Gò Môn.

Được biết, Gò Môn (nay là huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, quận Gò Vấp và quận 12) hình thành trong gần 9 năm (1961-1969). Trung đội Gò Môn gồm 22 người đã chiến đấu oanh liệt, vô cùng dũng cảm bảo vệ an toàn cho cơ quan Quận ủy Gò Môn.

Ôn lại kỷ niệm vùng đất Gò Môn  - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Lễ kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Gò Môn (1961-2023). Ảnh: TTCC

Vào ngày 12/11/1964, tại vùng căn cứ cách mạng xã Trung An (nay thuộc huyện Củ Chi) đã ghi lại một sự kiện lịch sử rất thương tâm. Tất cả chiến sĩ Trung đội Gò Môn và khoảng 60 cán bộ, chiến sĩ, đồng bào xã Trung An đã hy sinh dưới lòng địa đạo. 

Dù chỉ hình thành và phát triển trong giai đoạn 9 năm (1961-1969), nhưng Đảng bộ và nhân dân Gò Môn đã thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí chiến đấu kiên định bất khuất, không ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, góp phần vào sự nghiệp cách mạng, thắng lợi giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước. Qua 62 năm kể từ ngày thành lập quận Gò Môn, truyền thống và tình đoàn kết quân và dân Gò Môn năm xưa vẫn còn nguyên giá trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem