Chủ đề nóng

iPhone 12 bị tố là nguồn khiến chất lượng không khí suy giảm

Như Quỳnh Thứ năm, ngày 29/10/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng iPhone 12 mới không bán kèm adapter sạc và tai nghe có dây nhằm bảo vệ môi trường, nhưng Apple lại không giải quyết được nhược điểm trên chúng.
Bình luận 0

Như đã biết, Apple nói rằng công ty không trang bị adapter sạc và tai nghe có dây trên dòng iPhone 12 nhằm giảm thiểu chất thải điện tử và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang cố gắng cứu vãn môi trường theo cách này, nhưng lại đang tác động tiêu cực đến nó theo cách khác.

Cũng theo báo cáo của Morgan Stanley, dữ liệu chất lượng không khí tại một số thành phố trọng điểm ở Trung Quốc cho thấy sự suy giảm chất lượng không khí có liên quan đến việc sản xuất dòng iPhone 12. Một báo cáo do các nhà phân tích của tổ chức tài chính này công bố cho thấy sản xuất công nghiệp ở một số thành phố như Trịnh Châu - vốn được gọi là Thành phố iPhone và là nơi sản xuất iPhone chính - đã tăng mạnh và sự gia tăng này đã dẫn đến chất lượng không khí giảm tương ứng. Được biết, nhà máy trong thành phố Trịnh Châu do Foxconn điều hành đã được đưa tin trong những năm gần đây vì điều kiện làm việc tồi tệ.

Báo cáo nói thêm rằng dữ liệu chất lượng không khí nói trên được lấy từ một nền tảng phi lợi nhuận thu thập và xuất bản dữ liệu chất lượng không khí ở Trung Quốc. Sau đó, họ theo dõi mức nitrogen dioxide (NO2) - chỉ số cấp một về hoạt động công nghiệp theo Cơ quan Vũ trụ Châu Âu- tại 4 thành phố. NO2 là một trong những chất ô nhiễm ở thể khí góp phần hình thành các chất ô nhiễm không khí khác như ôzôn và các chất dạng hạt. Nó cũng có hại cho phổi và có thể làm tăng các cơn hen suyễn.

Các thành phố khác có chất lượng không khí giảm là Thâm Quyến và Thành Đô. Sản lượng tăng vào đầu tháng 9 trong khi hoạt động công nghiệp của Thành Đô đã tăng lên trong những ngày gần đây.

iPhone 12 và 12 Pro đã được bán trong khi iPhone 12 mini và 12 Pro Max dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 11. Có những dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng khoảng 230 - 240 triệu chiếc điện thoại mới vào năm 2021, điều này có thể khiến nó trở thành dòng iPhone bán chạy nhất từ trước đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem