Kem trái cây nước dừa
Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi, thái lát
- Việt quất tươi hoặc đông lạnh (có thể thay bằng sơ ri, nho, dâu tằm hoặc các loại quả mọng bất kỳ)
- Nước dừa tươi từ 1 trái (nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước chanh thay thế)
- Một chút đường hoặc 2 thìa canh mật ong, sirô ăn kiêng. Nếu muốn thưởng thức hương vị tươi ngon của kem đá không đường, bạn có thể gia giảm vị ngọt tùy ý thích.
- Khuôn làm kem hoặc cốc giấy nhỏ và que kem.
Cách làm:
Đặt một trái dâu tây thái lát mỏng ở dưới đáy của mỗi khuôn làm kem hoặc cốc giấy.
Lần lượt đặt hai đến ba trái việt quất lên trên, xếp thêm một trái dâu tây vào, ép vào một mặt bên của khuôn làm kem hoặc thành cốc.
Hòa tan chất làm ngọt mà bạn lựa chọn vào nước dừa (nếu thích, bạn cũng có thể không thêm đường để tận hưởng vị ngọt tự nhiên của quả mọng và nước dừa)
Đổ nước dừa vào mỗi khuôn và đậy nắp khuôn. Nếu dùng cốc giấy, bạn có thể bọc màng bọc thực phẩm và buộc chun quanh miệng cốc, cắm que (hoặc thìa nhỏ) vào để giữ que kem dựng thẳng ở giữa cốc. Cho khuôn hoặc cốc kem vào tủ đá trong khoảng 6 giờ hoặc đến khi đông hẳn.
Mách nhỏ: để có thể dễ dàng rút các quả que kem ra khỏi khuôn, sau khi bỏ ra khỏi tủ đá hãy nghiêng khuôn kem dưới vòi nước ấm trong khoảng 30 giây, sau đó nhẹ nhàng xoắn que kem và rút ra. Lặp lại nếu cần thiết.
Chúc các bạn thành công với công thức kem trái cây nước dừa lạ miệng ngon lành này nhé!
Không cần đi nghỉ mát xa xôi, không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể “mượn” chút gió biển vào trong công thức kem tươi...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.