Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng

Thứ hai, ngày 11/04/2022 15:46 PM (GMT+7)
Thịt kho kiểu này vừa thơm mềm, gia vị đậm đà thấm sâu vào từng trong thớ thịt, beo béo ăn với cơm mùa lạnh không còn gì hấp dẫn bằng.
Bình luận 0

Nguyên liệu kho thịt

- 1kg thịt ba chỉ ngon

- Rượu nấu ăn, bột canh, dầu hào, đường, nước tương (nếu không thích mùi của nước tương thì cho nước hàng) mỗi loại một ít vừa đủ, vài lát gừng

Cách kho thịt

Ngâm miếng thịt lợn trong chậu nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ra bớt máu thừa và làm sạch tạp chất dính ở bề ngoài miếng thịt.

Sau đó, dùng khăn giấy nhà bếp để thấm khô trên bề mặt của thịt lợn. Dùng tăm đâm vào thịt tạo thành các lỗ nhỏ để dễ ngấm gia vị hơn.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 1.

Sau đó, bạn có thể thái thịt lợn thành từng miếng theo kích thước mà bạn thích, thường là 3-4 cm.

Để ướp bụng heo đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị một túi kín như túi ziploc, cho thịt vào sau đó cho dầu hào, rượu nấu ăn, đường cát trắng, nước tương, bột canh.

Chú ý trộn thật đều sau đó đậy kín nắp túi và ướp khoảng 30 phút. Nếu có thời gian hãy để trong tủ lạnh qua đêm khi kho thịt sẽ ngon hơn nhiều.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 2.

Thịt ba chỉ ướp qua đêm đã chuyển màu hoàn toàn, nhìn tổng thể rất ngon, lúc này có thể lấy ra cho vào nồi cơm điện.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 3.

Cho một lượng nước thích hợp và vài lát gừng, đổ vào đó khoảng 2 thìa rượu nấu ăn và nêm một lượng nước tương thích hợp.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 4.

Sau đó đậy vung và chọn trực tiếp chế độ nấu cơm. Nếu nồi cơm điện có chế độ om bạn có thể dùng chức năng này.

Sau khoảng 30 phút bạn kiểm tra, thấy thịt chín và đạt độ mềm như mong muốn thì cho món thịt kho ra đĩa thưởng thức với cơm nóng. Rắc chút vừng rang nếu thích.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 5.

Kho thịt kiểu này vừa thơm mềm, gia vị đậm đà thấm sâu vào từng trong thớ thịt, beo béo ăn với cơm mùa lạnh không còn gì hấp dẫn bằng.

Lưu ý khi kho thịt:

Món thịt kho này bạn có thể hoàn toàn tẩm ướp theo gia vị mà bạn thích.

Thả ba chỉ vào nồi cơm điện, 30 phút sau được món thịt kho tốn cơm vô cùng - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công khi kho thịt bằng nồi cơm điện.


Lam Anh (Thoidaiplus.suckhoedoisong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem