Ngâm miếng thịt lợn trong chậu nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ra bớt máu thừa và làm sạch tạp chất dính ở bề ngoài miếng thịt.
Sau đó, dùng khăn giấy nhà bếp để thấm khô trên bề mặt của thịt lợn. Dùng tăm đâm vào thịt tạo thành các lỗ nhỏ để dễ ngấm gia vị hơn.
Sau đó, bạn có thể thái thịt lợn thành từng miếng theo kích thước mà bạn thích, thường là 3-4 cm.
Để ướp bụng heo đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị một túi kín như túi ziploc, cho thịt vào sau đó cho dầu hào, rượu nấu ăn, đường cát trắng, nước tương, bột canh.
Chú ý trộn thật đều sau đó đậy kín nắp túi và ướp khoảng 30 phút. Nếu có thời gian hãy để trong tủ lạnh qua đêm khi kho thịt sẽ ngon hơn nhiều.
Thịt ba chỉ ướp qua đêm đã chuyển màu hoàn toàn, nhìn tổng thể rất ngon, lúc này có thể lấy ra cho vào nồi cơm điện.
Cho một lượng nước thích hợp và vài lát gừng, đổ vào đó khoảng 2 thìa rượu nấu ăn và nêm một lượng nước tương thích hợp.
Sau đó đậy vung và chọn trực tiếp chế độ nấu cơm. Nếu nồi cơm điện có chế độ om bạn có thể dùng chức năng này.
Sau khoảng 30 phút bạn kiểm tra, thấy thịt chín và đạt độ mềm như mong muốn thì cho món thịt kho ra đĩa thưởng thức với cơm nóng. Rắc chút vừng rang nếu thích.
Kho thịt kiểu này vừa thơm mềm, gia vị đậm đà thấm sâu vào từng trong thớ thịt, beo béo ăn với cơm mùa lạnh không còn gì hấp dẫn bằng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.