Chủ đề nóng

Khởi tố 3 cặp vợ chồng cấu kết cán bộ chiếm tiền của dự án nghìn tỷ

Chủ nhật, ngày 01/09/2019 08:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ba cặp vợ chồng ở Đắk Lắk cấu kết với cán bộ xã chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng bồi thường của dự án hồ Krông Pắk Thượng.
Bình luận 0

Chiều 31/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với 6 người về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

6 người bị khởi tố gồm: Ông Y Thoai Byă (57 tuổi), vợ là bà H’Blút Niê (52 tuổi); ông Y Thiên K’tla (57 tuổi), vợ là bà H’Nút Byă (54 tuổi); ông Y Wem Byă (48 tuổi), vợ là bà H’Nĩ Niê (52 tuổi) cùng ngụ xã Cư Elang, huyện Ea Kar.

Công an xác định các cán bộ bị khởi tố trước đó câu kết với 6 người dân trên để chiếm đoạt tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng. Nhóm người bị khởi tố có vai trò giúp sức cán bộ chiếm dụng tiền bồi thường.

Dự án hồ Krông Pắk Thượng có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng. Ảnh: Minh Lộc

Trước đó, tháng 8/2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 cán bộ UBND xã Cư Elang. Đến tháng 6, công an tiếp tục khởi tố ông Đỗ Văn Hưu, Chủ tịch UBND xã Cư Elang để điều tra về các hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng có tổng mức đầu tư hơn 4.400 tỷ đồng.

Cuối năm 2012, UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt và thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ khu vực tái định cư cánh đồng lúa nước thuộc dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng.

Khi lập hồ sơ thu hồi đất đền bù và giải phóng mặt bằng phục vụ thi công, các cán bộ trên đã nhờ 3 cặp vợ chồng đứng tên khống vào danh sách để chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng tiền bồi thường.

Tây Nguyên (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem