Chủ đề nóng

Khuất tất tuyển dụng giáo viên ở Mường Nhé: UBND huyện có sai phạm!

Vinh Duy Thứ năm, ngày 28/12/2017 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên, thông tin Dân Việt nêu về việc tuyển dụng 93 giáo viên, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại lãnh đạo các trường là hoàn toàn chính xác.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã đưa tin, tại huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) có những khuất tất trong công tác tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại hiệu trưởng, hiệu phó. Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Văn Hữu Bằng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên.

Theo ông Văn Hữu Bằng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, việc Dân Việt đưa tin là hoàn toàn chính xác, đúng thực tế, khách quan.

Ông Bằng cho biết: “Không phải Ban Tổ chức Tỉnh ủy không biết vấn đề này. Tháng 6.2017, Ban Tổ chức đã kiểm tra tại huyện Mường Nhé và đã phát hiện ra những sai phạm trong công tác tuyển dụng giáo viên, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.

Trong kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã nêu rõ những tồn tại hạn chế, đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung khắc phục những tồn tại. Tuy nhiên thời gian vừa qua Ban Thường vụ huyện ủy chưa thực hiện nghiêm kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy”.

Theo ông Bằng, trong tháng 1.2018, Ban Tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện kết luận của Ban Tổ chức, sau khi kiểm tra, kết luận sai phạm của từng cán bộ trong Ban Thường vụ Huyện ủy để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét xử lý”

Ông Văn Hữu Bằng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Điện Biên khẳng định báo Dân Việt đưa tin hoàn toàn chính xác. 

Trả lời câu hỏi để xảy ra tình trạng tuyển dụng, bổ nhiệm sai quy định, ai là người chịu trách nhiệm, ông Văn Hữu Bằng cho biết: “Trách nhiệm đầu tiên là ông Nguyễn Quang Sáng, Bí thư Huyện ủy. Rõ ràng, trên cương vị Bí thư Huyện ủy, ông Sáng chưa làm tròn trách nhiệm khi thấy cấp dưới làm sai, không đúng quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thì không yêu cầu dừng lại ngay mà vẫn đồng ý cho UBND huyện ra quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại”

Được biết, kết luận số 02 - KL/BTCTU ngày 29.6.2017 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy kết luận kiểm tra công tác tổ chức xây dựng Đảng tại huyện Mường Nhé, đã chỉ ra những tồn tại hạn chế: Công tác điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ có trường hợp làm không đúng quy trình, quy định.

Đồng thời, chưa kiên quyết trong việc đôn đốc các cơ quan, đơn vị, cá nhân hoàn thiện hồ sơ đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại để thẩm định trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định...

Kết luận cũng nêu rõ UBND huyện khi có nhu cầu về bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ... yêu cầu phải có tờ trình kèm theo hồ sơ đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại gửi Ban Thường vụ Huyện ủy (thông qua Ban Tổ chức Huyện ủy) để tổng hợp, thẩm định trước khi trình Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định.

Tuy nhiên, đến tháng 9.2017, UBND huyện trình 14 trường hợp bổ nhiệm và bổ nhiệm lại khi chưa có hồ sơ (thông qua Ban Tổ chức Huyện ủy) nhưng lãnh đạo huyện vẫn đồng ý. "Như vậy là trái ngược hoàn toàn so với kết luận của Ban Tổ chức Tỉnh ủy" - ông Bằng cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem