Kim chi trắng "thần thánh" cho người không ăn được cay

Minh Châu (Theo Korean Bapsang) Thứ năm, ngày 23/02/2017 09:42 AM (GMT+7)
Kim chi đã trở nên rất phổ biến với màu đỏ và vị cay tê. Tuy nhiên, kim chi trắng vẫn có độ chua và giòn quen thuộc, lại không hề cay, thích hợp cho trẻ nhỏ hay người có vấn đề về dạ dày.
Bình luận 0

img

Kim chi trắng chua, giòn cho người không ăn được cay

Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo (khoảng 2kg mỗi cây)

- 200g muối hạt

- 1.8 lít nước

Nhân nhồi:

- 0.5kg củ cải

- 1/2 quả ớt chuông đỏ; 1/2 quả ớt chuông vàng

- 1/2 quả lê

- 3 - 4 cây hành lá; 30g cây cần nước

- 15g hạt thông; 4 - 5 hạt dẻ; 4 - 5 quả táo tàu

- 30g tôm khô băm nhỏ

- 15ml nước mắm

- 15g tỏi băm nhỏ; 5g gừng bào; 5g vừng hạt

Nước ngâm kim chi:

- 15g bột gạo nếp

- 1 lít nước

- Muối tùy khẩu vị

Chế biến:

img

- Cắt mỗi cây cải thào làm tư. Chú ý, dùng dao cắt qua phần cuống một chút rồi dùng tay tách đôi để tránh làm rách là rau cải.

img

- Hòa 100g muối trong 1.8 lít nước. Ngâm cải thảo ngập trong nước muối một lát, sau đó rũ sạch nước.

img

- Dùng 100g muối còn lại để ướp lên từng lá cải thảo, lần lượt từ ngoài vào trong. Có thể dùng thêm muối nếu cần. Đổ số nước muối vừa nãy vào và ngâm cải thảo trong 6 - 8 tiếng, sau đó lật lại để những phần cải thảo ở trên được ngấm đều nước muối.

- Khi cải thảo đã mềm xuống nhưng không bị nhũn, vớt ra khỏi nước muối và rửa qua 3 lần nước, chú ý rửa sạch giữa các kẽ lá để tránh đọng muối lại, để ráo nước.

img

- Cắt củ cải, ớt chuông và lê thành từng sợi, hành lá và cần nước cắt thành từng đoạn 3cm, bỏ vào bát.

img

- Trộn đều rau củ vừa thái với gia vị nhân nhồi, sao cho vị hơi mặn, có thể thêm muối nếu cần. Ướp trong 30 phút tới 1 tiếng.

img

- Cắt bỏ phần gốc cứng của cải thảo, chỉ để lại một chút sao cho các lá rau vẫn liền thành một khối. Đặt từng phần cải thảo vào tô rồi ướp hỗn hợp nhân nhồi, khoảng 10g cho mỗi lá.

img

- Cuộn tròn phần cải thảo lại. Bỏ toàn bộ số cải thảo được ướp nhân nhồi vào âu hay hũ kín, ấn chặt để toàn bộ khí thoát ra ngoài.

img

- Hòa bột gạo nếp với 60ml nước, đun tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp để nguội. Sau đó đổ 1 lít nước vào hỗn hợp gạo nếp, khuấy cho tan hoàn toàn rồi đổ vào âu kim chi.

img

- Đậy kín âu và để ở nhiệt độ phòng trong 1 - 2 ngày, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Kim chi trắng không để được lâu như kim chi cay, mà nên ngay trong vòng 2 tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món kim chi trắng này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem