Chủ đề nóng

Kim Jong Un đang đi tàu bọc thép đến Nga cho cuộc gặp lịch sử với Putin

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 24/04/2019 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đang đi tàu bọc thép đến vùng Viễn Đông để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin
Bình luận 0

Bức ảnh Triều Tiên công bố cho thấy ông Kim lên đoàn tàu bọc thép quen thuộc.

Theo BBC, ông Kim di chuyển bằng đoàn tàu bọc thép đến Vladivostok và đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp ông Putin.

Điện Kremlin nói hai nhà lãnh đạo Nga-Triều Tiên sẽ gặp nhau ở Vladivostok vào ngày 25.4, để thảo luận về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Đoàn tàu chở ông Kim được cho là di chuyển qua tuyến đường sắt nối giữa thành phố Rason, đông bắc Triều Tiên với thành phố biên giới Khasan của Nga. Truyền thông Nga cho biết, ông Kim có thể  sẽ tới Vladivostok vào tối 24.4 và ở lại đến ngày 26.4.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến đi lần này có Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Phyong-hae, Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui, Ngoại trưởng Ri Yong-ho, Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Ri Yong-gil. Kim Yo-jong, em gái quyền lực của ông Kim không rõ có tháp tùng anh trai trong chuyến thăm Nga lần này hay không.

Ông Kim được cho là tìm kiếm sự ủng hộ từ ông Putin, sau khi hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc mà không đạt thỏa thuận.

Yuri Ushakov, cố vấn của Điện Kremlin, nói tình hình trên bán đảo Triều Tiên thời gian qua “có phần ổn định”. “Nga muốn giúp đỡ bằng nhiều cách để tiếp tục xu hướng này”.

Truyền thông Triều Tiên không tiết lộ địa điểm hay thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Nhưng lá cờ Nga và Triều Tiên đều đã giương cao tại đảo Russky ở thành phố cảng Vladivostok của Nga.

Lần cuối có một nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Nga là vào năm 2011. Chủ tịch Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong Un khi đó đã gặp Tổng thống Nga là Dmitry Medvedev.

Em gái ông Kim Jong Un bị thất sủng?

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể đã không còn là ủy viên dự khuyết bộ chính trị dù vẫn giữ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem