Chủ đề nóng

Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong lĩnh án 30 tháng tù vì hối lộ

Trần Vy Thứ ba, ngày 19/01/2021 13:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin đến từ The Korea Herald (Hàn Quốc), lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã nhận bản án 2,5 năm về tội hối lộ.
Bình luận 0

Tòa án phúc thẩm của Hàn Quốc đã chính thức tuyên bố Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung và con trai của chủ tịch công ty đã qua đời, bị kết án 2,5 năm tù. Phán quyết được đưa ra sau một phiên tòa kéo dài ba năm về những cáo buộc ông đã cố gắng hối lộ một người từ văn phòng Tổng thống.

Mọi thứ bắt đầu từ năm 2017, khi công tố viên đặc biệt Park Young- soo tố ông Lee chi tới 30 tỷ Won (khoảng 27,6 triệu USD) cho Choi Seo-won, một cộng sự của cựu Tổng thống Hàn Quốc, để giúp sáp nhập giữa Samsung C&T và Cheil Industries. Điều này sẽ hỗ trợ ông Lee nối nghiệp cha mình và nắm quyền kiểm soát Samsung Electronics, công ty do ông nội của ông sáng lập.

Bản án này được đưa ra sau một quá trình điều tra kéo dài và một cuộc tái thẩm tại Tòa án Tối cao Hàn Quốc. Cựu chủ tịch Samsung qua đời vào tháng 10/ 2020, để lại vị trí lãnh đạo cao nhất bị bỏ trống và khối tài sản thừa kế trị giá 21 tỷ USD.

Việc ông Lee Jae-yong ngồi tù có khả năng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động chung của công ty. Hiện các giám đốc điều hành cấp cao khác đang cố gắng tìm một quan chức để điều hành công ty một cách hiệu quả và giữ vững thương hiệu ở vị trí hàng đầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem