Chủ đề nóng

liều lượng

 • “Hóa phép” cúc pha lê 2 lượt ra hoa

  “Hóa phép” cúc pha lê 2 lượt ra hoa

  (Dân Việt) - Lượng phân bón cho 1ha hoa cúc: 15 - 20 tấn phân hữu cơ + 140kg N + 120kg P2O5+ 100kg K2O (căn cứ lượng phân khoáng nguyên chất của mỗi loại để quy ra thành số lượng phân thương phẩm khi sử dụng).
 • Diếp cá dễ trồng, giá cao

  Diếp cá dễ trồng, giá cao

  (Dân Việt) - Diếp cá có thể trồng quanh năm tại các tỉnh phía Nam, còn các tỉnh phía Bắc thì trồng tốt nhất vào đầu mùa mưa (cuối tháng 5, đầu tháng 6 dương lịch).
 • Thức đêm mùa Euro, cách nào giữ gìn cơ thể?

  Thức đêm mùa Euro, cách nào giữ gìn cơ thể?

  Vào khoảng 2 giờ sáng mỗi ngày, cơ thể chúng ta lại thất thoát một lượng canxi nhất định. Khi bạn thức, quá trình này sẽ càng được đẩy nhanh hơn. Vì vậy, hãy nạp cho cơ thể liều lượng canxi từ 100 – 150mg vào thời điểm đó.
 • Để hành tây to củ, năng suất cao

  Để hành tây to củ, năng suất cao

  (Dân Việt) - Các tài liệu nghiên cứu về hành tây đã cho thấy, để đạt năng suất hành tây khoảng 30 tấn/ha thì cần 116kg N + 44kg P205 + 144kg K20.
 • Tăng lợi nhuận nhờ nguyên tắc “4 đúng”

  Tăng lợi nhuận nhờ nguyên tắc “4 đúng”

  (Dân Việt) - Để nâng cao hiệu quả của phân bón, người trồng còn phải tuân thủ theo nguyên tắc “4 đúng” (đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng thời kỳ và đúng cách).
 • Bí quyết cho xoài trĩu quả

  Bí quyết cho xoài trĩu quả

  (Dân Việt) - Cây xoài non mới trồng trên đất tốt 2 – 4 năm tuổi trở lại không cần bón nhiều phân để tiết kiệm chi phí, chỉ chú ý phân bón thời kỳ 5 năm tuổi trở đi vì hầu hết xoài cho trái có hiệu quả cao từ giai đoạn này.
 • Nâng cao lợi nhuận cho lúa hè thu

  Nâng cao lợi nhuận cho lúa hè thu

  (Dân Việt) - Bón phân đúng phương pháp, tức là đảm bảo tương quan với tất cả các “đúng” khác, nhất là đúng thời gian và liều lượng.
 • Nâng cao lợi nhuận cho lúa hè thu

  Nâng cao lợi nhuận cho lúa hè thu

  (Dân Việt) - Trước hết, chúng ta cần nghiên cứu hiệu quả kinh tế của việc sản xuất vụ lúa hè thu (HT) ở ĐBSCL so với các vụ khác trong năm, để từ đó chú ý nâng cao hiệu quả của việc bón phân cho vụ lúa này.
 • Cách bón phân để sầu riêng không bị sượng

  Cách bón phân để sầu riêng không bị sượng

  (Dân Việt) - Những hộ chuyên canh sầu riêng có thể thu lợi nhuận từ 100 - 200 triệu đồng/1.000m2. Tuy nhiên, làm sao cho sầu riêng không bị sượng cũng là một bài toán cần lưu ý.
 • Nuôi trái cho cà phê

  Nuôi trái cho cà phê

  (Dân Việt) - Cà phê là cây có yêu cầu dinh dưỡng cao, đòi hỏi được bón phân nhiều để cho năng suất cao, ổn định. Cây cần các chất đa lượng và trung vi lượng.