Chủ đề nóng

Lộ rõ điểm yếu của iPhone 12 so với loạt điện thoại Android khác

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 22/10/2020 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếc iPhone 12 mới của Apple là điện thoại thông minh đầu tiên của công ty có hỗ trợ mạng 5G, nhưng thực sự việc sử dụng tính năng này sẽ khiến bạn tốn pin về mặt thời lượng.
Bình luận 0

Sau những đánh giá đầu tiên về iPhone 12 và iPhone 12 Pro, báo cáo mới được thực hiện bởi trang web đánh giá Tom's Guide đã tiết lộ mức độ giảm thời lượng pin khi máy vận hành trên mạng 5G.

Báo cáo này mô tả một thử nghiệm trong đó iPhone 12 và iPhone 12 Pro được lướt web liên tục ở độ sáng màn hình 150 nits, và khởi chạy một trang web mới cứ sau 30 giây cho đến khi hết pin. Điều thú vị là thử nghiệm được thực hiện trên iPhone 12 và 12 Pro cả ở mạng 4G và 5G.

Ảnh: @appleinsider.com.

Ảnh: @appleinsider.com.

Kết quả cho thấy, việc sử dụng mạng 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro dẫn đến thời lượng pin ít hơn 2 giờ so với việc sử dụng chỉ qua mạng 4G. Trên iPhone 12, pin điện thoại kéo dài khoảng 8 giờ 25 phút khi vận hành trên mạng 5G và 10 giờ 23 phút trên 4G.

iPhone 12 Pro hoạt động tốt hơn một chút, với 9 giờ 6 phút trên mạng 5G và 11 giờ 24 phút trên mạng 4G. Khi so sánh với bộ đôi tiền nhiệm iPhone 11 và 11 Pro từng được ra mắt vào năm 2019, cả hai đều chỉ hỗ trợ mạng 4G, có thời gian pin kéo dài lần lượt khoảng 11 giờ 16 phút và 10 giờ 24 phút cao hơn hẳn.

Tuy nhiên, Tom's Guide cũng đưa một số điện thoại Android vào thử nghiệm tương tự và các con số cho ra trông tốt hơn nhiều so với điện thoại mới của Apple. 

Ví dụ: pin của Google Pixel 5 kéo dài gần như nhau trên mạng 5G và 4G, lần lượt là 9 giờ 56 phút và 9 giờ 29 phút. Việc bật mạng 5G cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất pin của OnePlus 8T. Galaxy S20 và S20 Plus của Samsung có giảm thời lượng pin hơn một chút khi chạy mạng 5G, nhưng vẫn tốt hơn hẳn so với dòng iPhone 12.

Ảnh: @Tom's Guide.

Ảnh: @Tom's Guide.

Tom's Guide báo cáo rằng: "So với đối thủ cạnh tranh Android, điện thoại mới của Apple kém một bước trong tiêu chí các thiết bị có thời lượng pin điện thoại tốt nhất, đặc biệt là khi phải vận hành trên mạng 5G".

Khi bạn không lướt web, chế độ Dữ liệu thông minh của iPhone 12 có thể tự động chuyển sang 4G để giúp tiết kiệm pin. Nhưng điều này chỉ có hiệu lực trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi bạn phát nhạc trực tuyến khi màn hình tắt. Vì vậy, bạn có thể chuyển sang 4G theo cách thủ công trong một số trường hợp để tiết kiệm thời lượng pin.

Một số nhà đánh giá iPhone 12 đã nhận thấy sự tiêu hao pin khi chạy mạng 5G, và thử nghiệm này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy vấn đề trên là có thật. Vì vậy, một câu hỏi đặt ra là: Liệu Apple có thể làm gì đó thông qua các bản cập nhật phần mềm mới để khắc phục tình trạng này?

Huỳnh Dũng

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem