Khoai mì (củ sắn) là một trong những loại củ nhiệt đới có nhiều giá trị dinh dưỡng. Ăn khoai mì có thể giảm đau đầu, cải thiện tiêu hóa, chữa tiêu chảy, tăng thị lực, hạn chế giun sán và tăng năng lượng.
Loại củ này ngoài luộc chín ăn trực tiếp hoặc xay thành bột để làm bánh, khoai mì còn có thể dùng để nấu chè.
Bát chè sắn nóng hổi vừa thổi vừa ăn làm nhiều người quyến luyến khi những cơn gió lạnh của mùa đông bắt đầu tràn về.
Thành phẩm với vị dẻo của miếng sắn, mùi thơm từ lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa. Dân Việt giới thiệu cách nấu món chè sắn với nguyên liệu đơn giản, dễ làm như sau:
Nguyên liệu làm chè sắn:
- 200gram sắn
- Lá dứa
- 250gram đường thốt nốt
- Dừa tươi nạo sợi
- Nước cốt dừa
- 50gram bột năng
- 1 gram muối trắng.
Cách làm chè sắn:
- Sắn bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với nước muối tầm 30 phút
- Hấp ở nhỏ lửa tầm 20 -25 phút cho sắn chín mềm
- 100 gram sắn chín mềm đem nghiền nhuyễn. Cho 10 gram bột năng và 1 ít đường cát trắng, nhào mịn. Sau đó nặn thành các viên nhỏ vừa ăn.
- 100 gram sắn còn lại cắt miếng vừa ăn
- Cho 100ml nước + 50gram đường thốt nốt đun sôi. Cho sắn miếng cắt nhỏ vào ngào qua đường tầm 2 – 3 phút để sắn được ngấm đường và có màu đẹp. Sau đó vớt ra 1 cái âu.
- Tiếp theo cho 1 lít nước lọc + 200ml đường thốt nốt + lá dứa. Đun sôi cho viên sắn mochi vào luộc, khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ, từ từ cho bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cho sắn miếng + dừa nạo đun nhỏ lửa đến khi sôi khuấy đều rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này thành món ăn ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.