Đậu cô ve (đậu cove) phổ biến là loại rau giàu vitamin, chất xơ và folic, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin E, sắt, phốt pho,... mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Loại rau này còn chứa nhiều vitamin K và mangan, rất cần thiết cho sức khỏe của xương.
Ngoài ra, trong đậu cô ve còn có hàm lượng chất xơ lớn có tác dụng đánh tan sỏi thận và giảm cân.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đậu cove xào trứng như sau:
Nguyên liệu:
- Đậu cove
- Trứng gà: 4 quả
- Gia vị: nước mắm, mì chính, hành khô, tiêu,
Cách làm:
- 4 quả trứng gà ta thêm 1 thìa cafe mắm đánh tan, cho vào chảo nóng dầu già, đảo nhanh tay để trứng tạo sợi đẹp, cho trứng ra đĩa.
- Vẫn cái chảo đó, thêm chút mỡ hoặc dầu, phi thơm 1 củ hành khô, cho đậu vào cùng xíu nước cho xanh đậu, nêm nếm gia vị vừa ăn, xào đến quả đậu mềm dần đổi màu gần chín, cho lại trứng đã chiên vào đào đều, nhanh tay với lửa lớn, sau khoảng 2-3 phút là hoàn thành.
- Đậu cove xào trứng lạ miệng mà ngon, ngọt bùi từ đậu, ngậy thơm từ trứng, ăn không hay ăn với cơm nóng đều rất hợp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.