Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ

Hoàng Thủy Thứ bảy, ngày 02/03/2024 08:21 AM (GMT+7)
Loại rau trắng này không chỉ có hương vị độc đáo mà còn chứa nhiều chất chống oxi hóa và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.
Bình luận 0

Các loại rau thông thường giàu vitamin nhưng nấm kim châm lại chứa có nhiều protein, lipid, carbohydrate, chất xơ, canxi như... thịt rất bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. 

Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa đến 16 loại axit amin trong đó, có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người. 

Ngoài ra, loại rau này còn rất dồi dào lisin và kẽm có tác dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ của trẻ. 

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 1.

Loại rau này còn chứa đến 16 loại axit amin trong đó, có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người.

Nấm kim châm còn chứa kali, đây là một khoáng chất cần thiết và có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp, hỗ trợ giảm cholesterol máu và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày, chống béo phì. 

Từ loại rau này có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Dân Việt giới thiệu món nấm kim châm chiên giòn với công thức đơn giản sau, đảm bảo ăn một lần sẽ mê ngay:

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 2.

Nguyên liệu

Nguyên liệu

- 1 gói nấm kim châm hoặc nấm hải sản

- 1 lá rong biển, loại to cuộn cơm

- 3 muỗng canh bột chiên giòn

- 7-8 muỗng canh nước lọc

- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh mè đen

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 3.

Trộn nguyên liệu

Cách làm

- Nấm cắt rễ và rửa sạch

- Lá rong biển cắt thành sợi dài để cuộn.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 4.

Trộn đều

- Trộn đều bột, muối, hạt nêm, mè đen lại với nhau, sau đó cho nước vào khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện với nhau là được.

- Sau đó lấy chừng khoảng bằng 2 ngón tay nấm, rồi dùng rong biển cuộn gốc nấm lại, làm lần lượt đến hết.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 5.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 6.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 7.

Cuộn rong biển

- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cầm từng cuộn nấm nhúng qua bát bột sao cho nấm được áo hết lớp bột rồi cho vào chiên, chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 bên là được.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 8.

Nhúng qua bột

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 9.

Chiên giòn

- Món này ăn nóng, chấm tương ớt cay cay, giòn ngon, trẻ em thì có thể chấm tương cà trộn cùng mayonnaise.

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 10.

Thành phẩm thơm ngon giòn rụm

Loại rau giàu protein, có tới 16 axit amin, ăn nhiều bổ não, dưỡng da, tẩm bột chiên giòn ngon lạ- Ảnh 11.

Chấm tương ớt ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hoàng Thủy thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem