Các loại rau thông thường giàu vitamin nhưng nấm kim châm lại chứa có nhiều protein, lipid, carbohydrate, chất xơ, canxi như... thịt rất bổ dưỡng đối với sức khỏe con người.
Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa đến 16 loại axit amin trong đó, có 8 loại cần thiết cho cơ thể con người.
Ngoài ra, loại rau này còn rất dồi dào lisin và kẽm có tác dụng hỗ trợ tăng cường trí nhớ của trẻ.
Nấm kim châm còn chứa kali, đây là một khoáng chất cần thiết và có tác dụng rất tốt với người cao huyết áp, hỗ trợ giảm cholesterol máu và thúc đẩy nhu động ruột và dạ dày, chống béo phì.
Từ loại rau này có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Dân Việt giới thiệu món nấm kim châm chiên giòn với công thức đơn giản sau, đảm bảo ăn một lần sẽ mê ngay:
Nguyên liệu
- 1 gói nấm kim châm hoặc nấm hải sản
- 1 lá rong biển, loại to cuộn cơm
- 3 muỗng canh bột chiên giòn
- 7-8 muỗng canh nước lọc
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh mè đen
Cách làm
- Nấm cắt rễ và rửa sạch
- Lá rong biển cắt thành sợi dài để cuộn.
- Trộn đều bột, muối, hạt nêm, mè đen lại với nhau, sau đó cho nước vào khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện với nhau là được.
- Sau đó lấy chừng khoảng bằng 2 ngón tay nấm, rồi dùng rong biển cuộn gốc nấm lại, làm lần lượt đến hết.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cầm từng cuộn nấm nhúng qua bát bột sao cho nấm được áo hết lớp bột rồi cho vào chiên, chiên ở lửa vừa đến khi vàng đều 2 bên là được.
- Món này ăn nóng, chấm tương ớt cay cay, giòn ngon, trẻ em thì có thể chấm tương cà trộn cùng mayonnaise.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau đặc biệt này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.