Loại rau nhiều nước, lắm xơ, vitamin C cao hơn cà chua, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, nhồi thịt cực thơm

Yên Nhiên Thứ sáu, ngày 16/08/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này được khuyến khích ăn nhiều vào mùa hè, nước nhiều hơn mướp và dưa chuột, vitamin C nhiều hơn cà chua, rất bổ dưỡng.
Bình luận 0

Mùa hè, ăn nhiều các loại rau có hàm lượng nước cao sẽ giúp giải nhiệt, làm đẹp da, mang lại chút mát mẻ, xua tan đi nóng nực.

Một trong những loại rau có nhiều nước nhất, được mệnh danh là "quả dưa của mùa hè" chính là bí đao.

Bí đao là loại rau xuất sắc mùa hè và rất giàu chất dinh dưỡng. Bí đao rất giàu vitamin, khoáng chất và khoáng chất, đặc biệt là kali.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1.

Một trong những loại rau có nhiều nước nhất, được mệnh danh là "quả dưa của mùa hè" chính là bí đao.

Nó có thể giúp chúng ta điều chỉnh sự cân bằng trao đổi chất của cơ thể, bổ sung nước, giải nhiệt và giảm khô da, tăng cường khả năng miễn dịch và làm đẹp da...

Trong 100g loại rau này có chứa đến 96,9 gam nước, cao hơn mướp (95g) và dưa chuột (96g). Nó có năng lượng rất thấp, chỉ 10 kcal. Loại rau này rất giàu chất xơ và có cảm giác no mạnh, giúp giảm cân. sự mất mát.

Đồng thời, cứ 100 gam bí đao chứa 16 mg vitamin C, nhiều hơn hàm lượng trong cà chua (14 mg/100 mg).

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Bí đao là loại rau xuất sắc mùa hè và rất giàu chất dinh dưỡng

Mỗi 100 gram bí đao chứa 57 mg kali và 2,8 mg natri. Đây là thực phẩm tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh thận và tăng huyết áp cần ăn thực phẩm ít muối.

Bí đao có chứa polysaccharides của dưa sáp, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể. Loại rau này còn chứa axit propylene glycol, một loại axit hữu cơ phân tử nhỏ có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa carbohydrate thành chất béo trong cơ thể và giúp kiểm soát cân nặng.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Trong 100g loại rau này có chứa đến 96,9 gam nước, cao hơn mướp (95g) và dưa chuột (96g).

Tuy loại rau này bổ dưỡng nhưng nhiều người chê nhạt nhẽo. Cách chế biến dưới đây giúp bạn có món ăn tươi ngon, đậm đà, bổ dưỡng và hấp dẫn.

Hương vị bí đao hòa quyện với vị tươi ngon của thịt tạo thành món ăn thơm phức, còn rất hấp dẫn. Mỗi miếng ăn đều sảng khoái và tràn đầy nước, ngọt đến tận trái tim.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4.

Cách chế biến dưới đây giúp bạn có món ăn tươi ngon, đậm đà, bổ dưỡng và hấp dẫn.

Món ăn gợi ý: Bí đao hấp thịt

Nguyên liệu: Bí đao, ớt chuông đỏ, hành lá, thịt ba chỉ, muối, ớt cay, dầu ăn, trứng.

Cách làm:

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 5.

- Lấy 1 miếng bí đao. Gọt vỏ, loại bỏ hạt và ruột mềm, sau đó cắt thành từng lát mỏng dính.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 6.

- Lấy 1 miếng thịt rửa cặt, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nghiền thành thịt băm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt đỏ rửa sạch, thái hạt lựu.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 7.

- Cho thịt băm vào tô lớn, sau đó cho hành lá, muối, dầu hào, hạt tiêu, rồi đập 1 quả trứng vào. Dùng đũa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ rồi trộn đều làm nhân.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 8.

- Lấy từng miếng bí đao mỏng, dùng tay cuộn thành hình phễu rồi dùng thìa múc ra một lượng thịt băm vừa phải rồi cho vào bên trong. Xếp tròn vào đĩa cho đều và đẹp.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 9.

- Cho nước vào nồi hấp, đặt đĩa bí đao nhồi thịt lên trên, đun sôi ở lửa lớn và đun trong 20 phút để hấp chín. Sau khi hấp chín, nhấc đĩa bí đao ra, rắc hành lá, ớt đỏ băm nhuyễn lên trên.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 10.

- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng rồi dưới lên món bí đao đã chuẩn bị. Sau đó rưới chút nước tương lên trên. Món ăn bí đao nhồi thịt đã hoàn thành, vừa bắt mắt vừa thơm phức.

Loại rau nhiều nước, lắm xơ, ăn nhiều đẹp da, tăng cường miễn dịch, làm món này vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 11.

Món ăn ngon ngọt và sảng khoái. Nếu mùa hè bạn chán ăn thì đừng bỏ qua món bí đao nhồi thịt này. Nó bổ sung nước, kali giúp bạn tràn đầy năng lượng, làn da căng bóng và tăng cường hệ miễn dịch.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này nhé!

(Theo Toutiao) 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem