Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là 2 loại thịt bạn nên ăn nhiều vào lúc thời tiết oi bức, gây mệt mỏi, chán ăn, năng lượng trì trệ.
Thời tiết dù bước sang thu nhưng vẫn oi bức, khó chịu, gây ra nhiều vấn đề về thể chất cho mọi người. Vì nóng nên mọi người ăn kém, nếu không bổ sung kịp thời, cơ thể sẽ ngày càng yếu đi.
Ngoài ra, họ sẽ ăn quá nhiều đồ lạnh mà không nhận ra, dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt quá mức trong cơ thể.
Đối mặt với tình trạng này, các cụ có kinh nghiệm nên ăn nhiều các loại thịt bổ dưỡng, trong đó có thịt cừu và cá chép.
Ăn thịt cừu có thể bổ sung tốt hơn lượng dương đã mất. Ăn cá chép được coi là béo nhất vào mùa hè thu, có tác dụng bổ tỳ vị, loãng nước, giảm sưng tấy.
Đầu tiên, ăn quá nhiều thịt cừu dễ gây nóng trong. Ngoài món thịt cừu hầm tốt cho sức khỏe hơn, hầu hết mọi người đều thích nướng thịt cừu vào mùa hè thu với nhiều muối và nhiều dầu, phương pháp này không tốt cho sức khỏe.
Về phần cá chép, được coi là một loại thực phẩm có lông trong y học cổ truyền nhưng một số người có bệnh mãn tính không nên ăn quá nhiều.
Loại thịt bổ dưỡng nhất trong ngày nóng nực này không phải là thịt cừu hay cá chép mà là 2 loại thịt ngon, rẻ, bổ dưỡng này.
Cá lóc (cá quả) là loại cá nước ngọt được liệt vào danh sách cá có chất lượng hàng đầu từ xa xưa. Hàm lượng axit amin trong cơ của nó chiếm 77,07% tổng hàm lượng, trong đó tổng hàm lượng của 7 axit amin thiết yếu cho cơ thể con người là 29,73%.
Hàm lượng protein trong cơ của loại cá này cao hơn cá trắm cỏ, cá chép bạc, cá chẽm, baba, tôm hay trứng.
Món ăn gợi ý: Cá lóc om
Nguyên liệu: Cá lóc, tỏi, hành lá, ớt.
Cách làm
- Cá lóc tương đối dính và trơn. Trước tiên hãy trụng bằng nước nóng, sau đó làm sạch cá lóc, đặc biệt là phần màng đen ở bụng và phần máu dính vào xương nếu không rửa sạch, cá sẽ có mùi tanh.
- Cá sau khi làm sạch, lau khô, đặt lên thớt, sau đó dùng kéo nhà bếp cắt bỏ vây, cắt bỏ đầu cá, sau đó rạch một đường ở đuôi rồi lọc thịt cá dọc theo xương cá.
- Thịt cá sau khi sơ chế xong, cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 3 cm. Sau khi cắt xong, cho vào tô, đổ nước vào, tiếp tục rửa thịt cá nhiều lần cho sạch máu. Sau khi rửa sạch cho vào cá một ít muối và rượu nấu ăn, trộn đều rồi ướp trong 10 phút.
- Thêm một ít tinh bột vào cá đã ướp và trộn đều. Sau khi thêm tinh bột, cá sẽ không dễ bị nát khi nấu, tạo thêm hương vị cho cá.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào dầu ở nhiệt độ 60% rồi chiên từ từ ở lửa vừa. Đừng lật vội, nếu không cá sẽ dính vào chảo. Chúng ta dùng đũa lật nhẹ và tiếp tục duy trì lửa vừa. Chiên từ từ cho đến khi da cá hơi vàng.
- Đổ dầu vào nồi, phi thơm tỏi băm trước, sau đó cho một thìa tương đậu vào xào với dầu đỏ, sau đó cho cá vào đảo nhẹ vài lần.
Thêm một lượng bia thích hợp rồi cho vào thêm nước tương nhạt, dầu hào, muối, đường, nước sốt hải sản, khuấy đều, đậy nắp nồi và đun trên lửa vừa trong 15 phút.
- Khi hết thời gian, đun lửa lớn, đẩy nhẹ từ dưới lên và không khuấy qua lại, nếu không cá sẽ dễ bị nát. Rắc hành lá xắt nhỏ và ớt lên rồi thưởng thức.
Con người thường bị suy nhược vào mùa hè, thịt vịt có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt, bồi bổ cơ thể thiếu hụt, bồi bổ cơ thể.
Loại thịt này rất giàu chất béo và protein, có hương vị tươi ngon và mềm, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Món ăn gợi ý: Vịt sốt tía tô
Nguyên liệu chính: Vịt, tía tô, ớt xanh và đỏ, tỏi
Cách làm:
- Chuẩn bị nửa con vịt và chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa phải.
- Cho thịt vịt đã cắt khúc vào nồi nước lạnh, cho hành lá, gừng vào rượu nấu để khử mùi tanh, đun sôi trên lửa lớn rồi hớt bọt trên mặt, tiếp tục nấu trong 2 phút, lấy thịt ra, rửa sạch và đặt sang một bên.
- Đun nóng nồi rồi đổ dầu hạt cải vào, khi dầu nóng thì cho thịt vịt vào xào với lửa lớn để loại bỏ mỡ thừa, khi ăn không bị quá béo.
- Khi thịt hơi vàng thì cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm tía tô, nước tương nhạt, muối, dầu hào, bột ngọt và một lượng tương đậu thích hợp.
- Sau đó đổ một chai bia vào, bia có thể khử mùi tanh và tăng mùi thơm rồi đun trên lửa vừa khoảng 30 phút.
- Khi hết thời gian, giảm nước cốt trên lửa lớn. Cuối cùng, thêm ớt xanh và ớt đỏ vào, đảo đều khoảng chục lần là có thể dùng được.
(Theo Toutiao)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.