Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Không đơn giản là nguyên liệu để chế biến món ăn, loại thịt này còn là vị thuốc chữa bệnh cực hữu ích trong Đông y: Thịt vịt.
Y học cổ truyền cho rằng thịt vịt có vị ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng thanh phổi, giảm ho, bổ âm dưỡng huyết, dưỡng dạ dày, có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng tấy.
Đàn ông dương khí yếu là đối tượng thích hợp nhất để "tẩm bổ" bằng các món ăn từ thịt vịt.
Còn mì soba là một loại mì của Nhật Bản, làm từ hạt kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Ở Việt Nam, loại hạt này được trồng phổ biến ở các vùng núi phía bắc.
Hạt kiều mạch có chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như mangan, kẽm, sắt..., nhiều chất xơ, vitamin B1, hàm lượng protein cao (13-15g protein/100g kiều mạch) và hàm lượng chất béo thấp.
Ngoài ra, hạt kiều mạch không chứa gluten, vì vậy các loại mì làm từ hạt kiều mạch có thể dùng thay thế các loại pasta cho những người bị dị ứng gluten.
Việc sử dụng mì làm từ hạt kiều mạch trong dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp giảm cholesterol, tuần hoàn máu tốt, tốt cho tim mạch, bệnh cao huyết áp, có tính mát, tốt cho đường tiêu hoá vì chứa nhiều chất xơ.
Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho những bệnh nhân tiểu đường.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu thịt vịt và mì Soba tạo nên món ăn chất lượng, già trẻ đều thích. Dân Việt giới thiệu cách nấu món vịt hầm xì dầu ăn kèm mì Soba thơm ngon bổ dưỡng như sau:
Nguyên liệu
- 2 đùi vịt to (tầm 600-700g)
- 1 khúc gừng 3 cm
- 2 muỗng canh đường
- 1/3 chén cơm xì dầu
- 1 muỗng canh dấm gạo
- 1 muỗng canh rượu mirin
- 1 lít nước
Cách làm
- Bỏ gừng băm và đường vào nồi, bật lửa vừa cho đường thành caramel.
- Bỏ vịt vào xào sơ rồi đổ hỗn hợp xì dầu, dấm, rượu mirin, nước vào vịt, nấu sôi và đậy nắm hầm riu riu 1 tiếng hoặc đến khi nước cạn, vịt mềm.
- Luộc mì soba và hấp ít rau cải ngọt hoặc cải thìa ăn cùng. Rắc thêm chút mè, hành lá cho đẹp.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.