Thực đơn lạ miệng mà ngon
Thực đơn nhà mình hôm nay có:
-Trứng ủ nước tương
-Xà lách trộn dầu giấm
-Canh củ mài nấu tôm
-Sữa chuối
Trứng ủ nước tương
Luộc trứng lòng đào. Vớt trứng ra ngâm vào nước lạnh 10 phút cho dễ bóc vỏ. Gừng, hành tây, hành boa rô cắt lát mỏng.
Pha nước tương: 5 thìa nước tương, 3 thìa nước lọc, 1.5 thìa đường khuấy đều. Cho hết gừng, hành tây, hành boa rô vào nước tương, đặt nồi lên bếp đun nóng 5-7 phút. Tắt bếp, để nguội, lọc lấy nước tương, bỏ phần xác đi. Cho tất cả trứng vào hũ, rót nước tương vào, dùng túi đựng nước cột chặt dằn lên trên để trứng ngập trong nước tương. Ngâm như vậy 4-6 tiếng để trứng thấm là có thể ăn được.
Phần nước tương ngâm trứng các bạn cất trong tủ lạnh, để ngâm tiếp lần hai vẫn được. Lưu ý khi ngâm lần hai cho thêm 1/2 thìa nước tương vào.
Salad dầu giấm
Xà lách, cà rốt, cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
Pha dầu giấm: 1 thìa café đường, 2 thìa café giấm, ½ thìa dầu ôliu, ½ thìa café muối và tỏi ớt băm vào trộn đều. Rưới dầu giấm lên xà lách và cà chua trộn đều, để 10 phút cho gia vị ngấm rồi dọn ra dĩa hoặc tô.
Canh củ mài nấu tôm
Củ mài gọt vỏ, rửa sạch, cắt đoạn khoảng 5cm, dùng lưỡi dao đập củ mài hơi dập dập. (Nhớ đeo găng tay trong lúc sơ chế củ mài để tránh bị ngứa). Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, ướp thêm chút gia vị. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào săn. Thêm nước lọc vào tôm đun sôi rồi vớt bỏ bọt. Cho củ mài vào nấu 15 phút, nêm gia vị vừa ăn. Cho hành ngò cắt nhỏ vào canh, tắt bếp, múc ra tô.
Sữa chuối
2 quả chuối tiêu lột vỏ, cắt làm 3-4 cho dễ xay, cho vào máy xay sinh tố với 500ml sữa tươi và 2 thìa đường xay nhuyễn. Cho sữa chuối vào tủ lạnh 30 phút, sữa lạnh uống sẽ ngon hơn.
Một bữa cơm với sự kết hợp hài hoà của thịt cá và đa sắc màu của rau củ sẽ giúp cả nhà ngon miệng hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.