Chủ đề nóng

Mạng 5G thử nghiệm thương mại tại TP.HCM: Siêu tốc, tải file 3,19GB trong bao lâu?

Ngọc Phạm Thứ sáu, ngày 27/11/2020 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian tới, khi thương mại mạng 5G với băng thông tối ưu hơn nữa, tốc độ này còn có thể tăng lên.
Bình luận 0

Vừa qua, nhà mạng VinaPhone và MobiFone đã cùng công bố việc triển khai thử nghiệm thương mại mạng di động 5G tại TP.HCM từ tháng 12/2020, riêng VinaPhone còn triển khai ở Hà Nội. Tuy nhiên, ngay từ chiều 26/11, VinaPhone đã sớm mở cột sóng ở khu vực 121 Pasteur (quận 1, TP.HCM) để người dùng trải nghiệm.

Tốc độ download của mạng 5G thử nghiệm thương mại của VinaPhone có thể đạt 1.091Mbps.

Thử đo tốc độ download của mạng 5G này trên một smartphone Asus hỗ trợ mạng 5G, Speedtest cho kết quả trên dưới 1.000Mbps tùy thời điểm, trong đó con số cao nhất rơi vào khoảng 1.091Mbps (hơn 136MB/s). Như vậy, theo cách tính toán thông thường, tải 1GB chỉ mất 7,5 giây; tải 3,19GB chỉ mất 24 giây.

Thực tế tải một file *.rar có dung lượng 3,19GB từ dịch vụ Fshare có máy chủ trong nước với tài khoản VIP, người viết nhận thấy mất gần 1 phút 30 giây. Mặc dù có sự chênh lệch nhưng rõ ràng tốc độ download như trên là chưa từng có đối với một mạng di động. Thời gian tới, khi thương mại mạng 5G với băng thông tối ưu hơn nữa, tốc độ này dự kiến có thể tăng lên.

Video thực tế tải file 3,19GB bằng mạng 5G thử nghiệm thương mại của VinaPhone.

Trước đó, VinaPhone cho biết, họ đang gấp rút hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp 5G thử nghiệm thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng VinaPhone 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps - tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay.

Còn với MobiFone, khách hàng của nhà mạng này tại TP.HCM cũng được trải nghiệm 5G thử nghiệm thương mại vào tháng 12/2020 - cùng khoảng thời gian mà nhà mạng VinaPhone đã công bố. Đối tượng tham gia sẽ là các thuê bao MobiFone sử dụng thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G (không yêu cầu phải đổi SIM) trong vùng phủ sóng, tại các khu vực trung tâm, các điểm tập trung đông khách tham quan du lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem