Chủ đề nóng

Mang sách về thôn xa, ươm mầm thiếu nhi Việt

Thế Hiển Thứ sáu, ngày 10/03/2023 10:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công trình “Tủ sách thanh niên” tại các nhà văn hóa thôn, xóm trên địa bàn xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình mang theo ước mong chung tay ươm mầm tri thức cho thiếu nhi trên địa bàn xã.
Bình luận 0

Công trình "Tủ sách thanh niên"

Hưởng ứng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên xã Ninh Giang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có công trình "Tủ sách thanh niên". Công trình được thực hiện với mục tiêu lan tỏa thói quen đọc sách, tạo môi trường và điểm đến lành mạnh cho các em học sinh.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Hồng Huệ - Bí thư Đoàn xã Ninh Giang cho biết: “Trong thời đại công nghệ, các em thiếu nhi thường có thói quen giải trí bằng điện thoại thông minh, trò chơi điện tử,... những hoạt động này thường mang tính chất gây nghiện và còn ảnh hưởng đến thị lực của các em. Việc thực hiện hóa "Tủ sách thanh niên" sẽ giúp các em học sinh có thêm sân chơi tri thức lành mạnh”.

 Mang sách về thôn xa, ươm mầm thiếu nhi Việt - Ảnh 1.

Công trình "Tủ sách thanh niên" là sân chơi tri thức lành mạnh cho các em học sinh. Ảnh: Thế Hiển

Đồng hành cùng hành trình ươm mầm những chủ nhân tương lai của đất nước, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã gửi tặng Đoàn thanh niên xã Ninh Giang hơn 300 quyển sách, góp phần lấp đầy những kệ sách của công trình "Tủ sách Thanh Niên".

Những quyển sách sau khi được gửi tặng đến Đoàn thanh niên xã Ninh Giang, đã nhanh chóng được phân chia đến các Chi đoàn thôn, xóm. Tại đây, thành viên của Chi đoàn đã tích cực lắp ráp các kệ tủ, trưng bày những quyển sách, mang đến một không gian giàu tri thức trên địa bàn thôn.

 Mang sách về thôn xa, ươm mầm thiếu nhi Việt - Ảnh 2.

Mỗi người một việc, đoàn viên thanh niên cùng dựng lên tủ sách. Ảnh: Thế Hiển

Quá trình vận chuyển và lắp ráp các kệ trưng bày sách đã ghi dấu nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong hoạt động của các đoàn viên xã Ninh Giang. Nhớ lại từng công đoạn, chị Trần Thúy Anh - Bí thư Chi đoàn thôn Phong Phú kể: “Các đoàn viên của Chi đoàn đã tích cực tham gia từng công đoạn trong công trình "Tủ sách thanh niên". Bằng sức trẻ thanh niên, mọi người đã cùng chung tay dựng nên những kệ sách chứa đầy kiến thức”.

Ươm mầm "những chủ nhân tương lai của đất nước"

Theo chị Huệ và các đoàn viên xã Ninh Giang, việc tạo điều kiện để các em thiếu nhi dễ dàng tiếp cận đến nguồn tri thức dồi dào từ sách là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn. Bằng thói quen đọc sách, các em học sinh được nâng cao trí tuệ, mở mang đầu óc và phát triển bản thân tích cực hơn. 

 Mang sách về thôn xa, ươm mầm thiếu nhi Việt - Ảnh 3.

Công trình thanh niên tại Chi đoàn Xóm Tây. Ảnh: Thế Hiển

Chị Hồng Huệ - Bí thư Đoàn xã Ninh Giang chia sẻ: “Những quyển sách được Báo gửi tặng là món quà vô cùng đáng quý, đặc biệt là với thế hệ trẻ, các em học sinh. Tủ sách là một điểm giải trí lành mạnh giúp các em có thể dành nhiều thời gian đọc sách từ đó hình thành thói quen tốt, hạn chế các tác động tiêu cực của việc sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều”.

Thay vào thời gian tiếp cận những nội dung kém lành mạnh trên các nền tảng số, với nguy cơ tiềm ẩn các bệnh liên quan đến tâm lý, thể chất và thị lực. Giờ đây, các em học sinh đã có một môi trường giải trí vừa lành mạnh vừa mang đến nhiều tác động tích cực.

Chị Trần Thúy Anh - Bí thư Chi đoàn thôn Phong Phú (xã Ninh Giang) cho biết: “Đọc sách là một thói quen tốt cần được nhân rộng. Việc mang sách về những thôn xóm đã giúp các em có thêm những quyển sách chứa đựng kiến thức phong phú, trở thành người bạn, người thầy đồng hành cùng các em”.

 Mang sách về thôn xa, ươm mầm thiếu nhi Việt - Ảnh 4.

Các em học sinh say sưa đọc sách tại nhà văn hóa thôn Phong Phú. Ảnh: Thế Hiển

Bên cạnh những giá trị sâu sắc mà thế hệ thiếu nhi nhận được từ kho tàng sách đa dạng, "Tủ sách thanh niên" hứa hẹn là một điểm đến giao lưu, kết nối văn hóa cho các em học sinh tại địa bàn các thôn xóm.

Em Phạm Bảo Ngân (SN 2009, thôn Phong Phú, xã Ninh Giang) không giấu được niềm phấn khích: “Có được một tủ sách ở nhà văn hóa thôn là điều em luôn mong ước. Bây giờ, em đã có một nơi để trau dồi kiến thức với những đầu sách bổ ích. Em rất thích đến đây vì còn được gặp thêm nhiều bạn mới có cùng sở thích đọc sách với mình”.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem