Mát giòn, ngon miệng với củ sen

Thứ năm, ngày 26/08/2010 08:57 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Với vị ngọt của mật ong, chua và thanh của giấm, cùng độ giòn mát của củ sen, đây là món ăn thay thế cho bát cà hay dưa chua trong các bữa ăn của gia đình bạn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Củ sen 250g, 1 bắp cải tím

- Dấm 1 muỗng, mật ong

Cách làm:

img

- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho ít nước vào bắp cải, đun sôi, rồi lọc lấy nước cốt.

- Nhỏ ít dấm vào bát nước bắp cải tím để nước chuyển sang màu hồng. Sau đó cho khoảng 1 thìa mật ong vào và khuấy đều.

- Củ sen lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha dấm, để không bị thâm.

- Cho củ sen vào bát nước bắp cải, có thể cắt thêm ít ớt nếu thích, trộn đều. Để khoảng 20 phút là có thể ăn được.

Mách nhỏ:

img

- Món ăn này rất mát, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc.

- Nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, ăn sẽ ngon và mát hơn.

Theo MC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem