Món ăn đặc sản
-
Mắm cá linh, cá sặc là những nguyên liệu chính để làm nên nồi lẩu mắm ngon. Trong đó, cá linh vốn là đặc sản của mùa nước nổi ở ĐBSCL.
-
Cá dứa tươi là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất Cần Giờ. Nhằm bảo vệ và phát triển thương hiệu cá dứa tươi, HTX Cần Giờ Tương Lai đang phấn đấu đưa sản phẩm này đạt OCOP cấp thành phố.
-
Từ lâu, cá chạch lấu và cá heo được xem là hai loại sản vật quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái cho sông Tiền, sông Hậu (chảy qua địa phận tỉnh Đồng Tháp).
-
Năm nay lũ lớn, người dân tất bật mang ngư cụ ra đồng khai thác nguồn lợi thủy sản, kiếm thêm thu nhập. Theo dòng thời gian, những con cá, tôm, cua, ốc… từ nơi đồng đất chân quê “bơi” lên phố thị, trở thành món ăn đặc sản vang danh.
-
Ý tưởng táo bạo của hai cô gái khiến nhiều người cảm thấy vô cùng bất ngờ.
-
Nhiều người nghĩ là hoa gừng vô dụng, chỉ vứt đi mà không hề biết rằng hoa gừng còn chế biến được những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Một số chị em thấy hoa gừng thơm nức, độc lạ còn mua về cắm vào lọ như một bình hoa trang trí.
-
Mùa nước nổi là mùa bội thu tôm cá với người dân miền Tây quanh năm nhọc nhằn. Không chỉ đem lại một sức sống mới cho bà con nông dân nơi đây, mùa nước nổi miền Tây còn mang lại sức sống mới cho những cây sen, bông súng, cỏ năng, thêm xanh tốt và vô số đặc sản, sản vật từ cá đồng, chuột đồng, rau đồng...
-
Các món ăn đặc sản Huế ngày nay vẫn được chế biến cầu kỳ, kỹ lưỡng nhưng xuất hiện khắp nơi với giá bình dân.
-
Từ món rau dại ăn chơi mọc ngoài đồng hoang, anh Trần Văn Quân (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) đã táo bạo nghĩ cách thuần dưỡng, đưa giống rau dại vào trồng đại trà. Nhờ đó, loại rau dại đã trở thành món ăn đặc sản, “đi” máy bay, vào các nhà hàng để phục vụ du khách.