Món canh thụt độc đáo của người dân tộc M’Nông

Thứ sáu, ngày 24/06/2016 11:00 AM (GMT+7)
Canh thụt của đồng bào dân tộc M’Nông tại Đắk Nông là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu bao gồm các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây nguyên như lá bép (rau nhíp), đọt mây, cá suối… (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

img

img

Đặc biệt nhất là khi chế biến, nguyên liệu được nhồi vào ống lồ ô và được nướng trên bếp lửa cho đến khi chín mềm. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

img

Sau đó, người nấu sẽ dùng một ống tre thụt tới thụt lui cho đến khi canh trong ống nhuyễn nhừ. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

img

Quá trình nướng canh thụt kéo dài khoảng 30 phút. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

img

Đây là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

S.T (Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem