Nóng: Một khu vực có nhu cầu nhập khẩu 1.500 tỷ USD đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 20/04/2024 08:18 AM (GMT+7)
Khu vực Mỹ Latinh có 33 quốc gia, dân số hơn 670 triệu người, GDP khoảng 6.500 tỷ USD và nhu cầu nhập khẩu lên tới gần 1.500 tỷ USD. Các nhà bán lẻ hàng đầu khu vực sẽ đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt Nam.
Bình luận 0

Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Công Thương, sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Viet Nam International Sourcing 2024), hàng loạt nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ La tinh đã đăng ký tham dự Viet Nam International Sourcing 2024.

Viet Nam International Sourcing 2024 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM. Sự kiện do Bộ Công Thương và UBND TP.HCM phối hợp tổ chức.

Các tập đoàn bán lẻ hàng đầu Mỹ La tinh đều đặt kỳ vọng cao trong việc thu mua số lượng lớn với đa dạng nhóm hàng tại Viet Nam International Sourcing 2024 năm nay.

Theo Bộ Công Thương, khu vực Mỹ Latinh có 33 quốc gia, dân số hơn 670 triệu người, GDP khoảng 6.500 tỷ USD, và nhu cầu nhập khẩu lên tới gần 1.500 tỷ USD. Đây là thị trường đầy tiềm năng đối với xuất khẩu của Việt Nam và là cơ hội để các doanh nghiệp Việt tiếp cận nhà nhà phân phối, bán lẻ hàng đầu khu vực Mỹ La tinh.

Nóng: Một khu vực có nhu cầu nhập khẩu 1.500 tỷ USD đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt- Ảnh 1.

Khu vực Mỹ La tinh có nhu cầu nhập khẩu 1.500 tỷ USD, hàng loạt nhà bán lẻ hàng đầu của họ đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt. Ảnh: Hồng Phúc

Đại diện bộ phận thu mua của Falabella - hãng bán lẻ lớn nhất tại khu vực Mỹ La tinh, cho biết muốn mở rộng thu mua sang các lĩnh vực từ dệt may, da giày, đồ thể thao đến đồ điện gia dụng, đồ dùng gia đình tại Viet Nam International Sourcing 2024 năm nay.

Falabella có hệ thống 577 cửa hàng và trung tâm thương mại hoạt động tại Chile, Argentina, Brasil, Colombia, Mexico, Peru, Uruguay.

Năm ngoái, họ đã cử đoàn thu mua tham dự Viet Nam International Sourcing và ngay lập tức tìm kiếm được đối tác cung ứng tại Việt Nam trong lĩnh vực quần áo và dụng cụ thể thao, qua đó đưa sản phẩm made in Vietnam tiếp cận trực tiếp với 35 triệu khách hàng thường xuyên trong hệ thống cửa hàng của hãng tại khu vực Mỹ La tinh.

Tập đoàn Coppel của Mexico, hãng bán lẻ danh tiếng hiện có nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn lên đến 500.000 chiếc lốp ô tô con hàng năm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Coppel cũng đặc biệt quan tâm đến các mặt hàng có xuất xứ từ Việt Nam như quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện công nghệ, đồ nội thất gia dụng để đa dạng hóa nguồn cung ứng cho hơn 1.600 chi nhánh tại Mexico và 27 cửa hàng tại Argentina.

Nóng: Một khu vực có nhu cầu nhập khẩu 1.500 tỷ USD đến TP.HCM tìm nhà cung cấp Việt- Ảnh 3.

Các tập đoàn bán lẻ thế giới tìm kiếm nhà cung cấp Việt tại Viet Nam International Sourcing 2023. Ảnh: MOIT

Tại thị trường Venezuela, tập đoàn Latiquim C.A nổi lên là doanh nghiệp đầu mối uy tín và đầy tiềm năng cho các nhà cung ứng về nguyên liệu hóa chất trong nước. Đây là “ông lớn” có thị phần áp đảo tại thị trường nội địa trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm hóa chất phục vụ cho công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Đại diện Latiquim cho biết hãng mong muốn tìm kiếm đối tác bền vững tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất axit sunfonic và axit photphoric.

Walmart của Hoa Kỳ với hàng loạt các siêu thị tại khu vực Mỹ La tinh cho biết tại Viet Nam Sourcing 2024, sẽ tập trung thu mua nhóm hàng dệt may, da giày, hàng nội ngoại thất, hàng gia dụng, đồ chơi đến các mặt hàng thực phẩm đông lạnh… để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong khu vực.

Ông Tạ Hoàng Linh - Vụ trưởng Vụ thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương) cho biết Viet Nam International Sourcing 2024 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6-8/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, TP.HCM.

Không chỉ các nhà bán lẻ Mỹ La tinh, trong suốt ba ngày, các hội thảo chuyên đề và kết nối giao thương sẽ được tổ chức xuyên suốt, với sự góp mặt của các tập đoàn lớn như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Safeway (Hoa Kỳ); Falabella (Chi-lê); Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); IKEA (Thuỵ điển), LuLu (UAE)... cũng như các nhà thu mua chuyên nghiệp cho các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem