Chủ đề nóng

Mưa từ đầu giờ chiều, đến tối đường Sài Gòn vẫn như sông

Dương Thanh Thứ bảy, ngày 23/07/2016 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơn mưa chỉ kéo dài chưa tới 1 giờ nhưng làm hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM bị ngập, người dân phải hì hục tát nước từ trong nhà ra đường.
Bình luận 0

Cơn mưa chỉ kéo dài chưa tới 1 giờ nhưng làm hàng loạt tuyến đường ở TP.HCM bị ngập.

Chiều 23.7, cơn mưa kéo dài gần 1 giờ xảy ra trên địa bàn TP.HCM khiến nhiều khu vực ở quận Bình Tân bị ngập sâu trong nước. Riêng đường Kinh Dương Vương được nâng nền nên không ngập nhưng những hộ dân có nhà hai bên đường phải hì hục tát nước ra ngoài.

“So với những cơn mưa lần trước, cơn mưa chiều nay nhỏ hơn nhưng nước từ đường tràn vào nhà nhanh quá. Nước chảy ào ạt. Cũng may, nhà có đông người nên chuyển đồ đạc, vật dụng lên cao kịp thời nếu không đã bị ướt hết”, bà Thu có nhà đường Kinh Dương Vương nói.

Ghi nhận, nhiều căn nhà dọc hai bên đường Kinh Dương Vương (đoạn phường An Lạc) bị ngập nặng. Nước tràn vào nhà gần 0,4m. Các con hẻm gần đó cũng chìm trong biển nước đen ngòm. Khu vực ngoài đường Kinh Dương Vương ngổn ngang gạch đá, hố ga do đang thi công nâng đường.

Đường Kinh Dương Vương được nâng nền cao cả mét nước không còn ngập nhưng các con hẻm và nhà dân hai bên đường bị nước bao vây

Các con hẻm đường Kinh Dương Vương bị nước tràn vào ngập gần 0,5m

Cơn mưa chiều nay cũng gây ngập nặng đường An Dương Vương, Phan Anh, Ấp Chiến Lược, Mã Lò (quận Bình Tân), Tô Hiệu (quận Tân Phú) khiến hàng loạt phương tiện bị chết máy, người dân phải bì bõm lội trong dòng nước đen ngòm để về nhà chiều cuối tuần.

Tại khu vực đường Ấp Chiến Lược, đến tối cùng ngày nước vẫn còn lênh láng. Người dân phải hì hục dùng thau, chậu, máy bơm hút nước ra ngoài. Trước đó, để giải quyết tình trạng ngập ở khu vực đường Ấp Chiến Lược cơ quan chức năng đã khai thông dòng chảy, đồng thời lắp cầu thép bắt ngang kênh nhưng tình trạng ngập vẫn diễn ra. Ở khu vực các cây cầu rác đóng thành từng mảng dày.

“Nước ngập kiểu này phải tới mai mới rút hết được. Sống giữa thành phố mà cứ mưa là ngập khốn khổ quá. Mong cơ quan chức năng có biện pháp chống ngập sao cho hiệu quả để dân nhờ”, một người dân đường Ấp Chiến Lược nói.

Người dân phải bơm nước từ trong nhà ra đường

Khu vực đường Tô Hiệu, An Dương Vương cũng bị nước bao vây sau cơn mưa gần 1 giờ.

Người đi xe máy phải gồng mình để giữ thăng bằng khi có ô tô chạy qua

Thùng hàng của người đàn ông bị rơi xuống nước

“Nước ngập thế này chả ai ăn uống gì. Nãy giờ rao rát cổ họng cũng không ai mua”, người phụ nữ bán bánh chiên nói.

Thú vui trong nước ngập ngồi chơi cờ để chờ nước rút của hai người đàn ông trên đường Tô Hiệu

Mưu sinh trong dòng nước đen ngòm ở Sài Gòn sau cơn mưa

Nhà dân bị nước tấn công trên đường Ấp Chiến Lược

Người phụ nữ hì hục tát nước ra ngoài

Trẻ em Sài Gòn có thú vui mới là chơi trò ném dép trong nước ngập và tìm cá trên đường để bắt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem