Mực xào cà ri cay ngon xuýt xoa ngày trở gió

Giang Giang Thứ tư, ngày 25/10/2017 16:32 PM (GMT+7)
Mực xào kết hợp với cà ri cùng với vị cay cay, hương vị quến rũ, mực giòn ngọt thơm thơm đậm đà làm cho bất cứ ai cũng phải thèm.
Bình luận 0

img

Mực xào cà ri cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1-2 con mực ống

- 1 thìa bột cà ri

- 1-2 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa dầu hào

- 1 chút muối, tiêu, bột nêm

- Dầu ăn

img

Nguyên liệu làm mực xào cà ri

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Mực làm sạch, lột bỏ da sau đó khứa hình vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, gừng gọt vỏ rồi thái sợi.

img

- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm 1 thìa rượu trắng rồi trộn đều sau đó cho 1 chút muối, bột nêm, tiêu, dầu hào, đường, bột cà ri rồi trộn đều nguyên liệu, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho ớt.

img

- Bước 4: Trút toàn bộ bát mực vào xào ở lửa to, đảo đều cho mực chín sau đó nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

img

Xúc mực xào cà ri cay ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng rất thơm ngon.

Mực sữa chiên nước mắm giòn thơm đãi bạn dịp cuối tuần

Miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của sốt rất lạ miệng, đảm bảo lũ bạn sẽ mê tít.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem