Muốn ruốc tôm thơm ngon, bông mịn đừng bỏ công thức siêu dễ này

Giang Giang Thứ hai, ngày 11/12/2017 15:57 PM (GMT+7)
Ruốc tôm có thể làm cho trẻ nhỏ dùng với cơm hoặc dùng trong các món bánh ướt cuốn tôm, bánh bèo, bánh cuốn đều rất ngon và hấp dẫn.
Bình luận 0

img

Cách làm ruốc tôm ngon không hề khó

Nguyên liệu làm ruốc tôm:

- 600gr tôm tươi to

- 1 chút muối

- 1 chút bột nêm

- Bột ngọt hoặc đường

- 1 chút tiêu trắng

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa dầu ăn

img

Nguyên liệu 

Cách làm ruốc tôm:

img

- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch để cho ráo nước.

img

- Bước 2: Cho tôm vào nồi và xào khô. Đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp, tôm rất nhanh chín nên bạn xào khoảng vài phút là được.

img

- Bước 3: Để cho tôm nguội bớt sau đó bạn bóc vỏ, bỏ đầu lấy sạch phần chỉ đen ra.

img

- Bước 4: Cho tôm vào cối giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá.

img

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho chút muối, bột nêm, bột ngọt, chút tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên và đã khô ráo là được.

img

Tuy nhiên bạn không nên rang quá kỹ sẽ làm cho ruốc kém ngon và mất chất ngọt có sẵn trong tôm, để cho ruốc tôm nguội hẳn thì đem cất trong hộp kín bảo quản ăn trong vài ngày.

Cách làm ruốc thịt gà để dành ăn xôi, ”cứu đói” những ngày bận rộn

Ruốc thịt gà dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, ruốc gà mềm ngon, bổ hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem