Mướp đắng trộn cà chua: Món khai vị đẹp da, chống nắng

Thứ năm, ngày 02/08/2012 13:50 PM (GMT+7)
Dân Việt - Không còn vị đắng khó ăn của quả mướp đắng, món trộn chỉ còn vị ngọt mát của cà chua, rất thích hợp làm món khai vị cho các bữa ăn của gia đình bạn. Hơn thế, món ăn còn giúp đẹp da, chống nắng hiệu quả.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng, 1 quả cà chua

- 1 muỗng đường cát trắng

Cách làm:

img
 

- Mướp đắng, cà chua rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút.

- Bổ đôi quả mướp đắng theo chiều dọc. Bỏ hết hạt và gọt sạch phần trắng bên trong mướp đắng

- Rửa lại mướp đắng một lần nữa rồi cắt lát mỏng

- Cà chua có thể bỏ vỏ nếu thích, sau đó cắt miếng

- Cho cà chua, mướp đắng vào bát to, cho 1 thìa đường to vào, trộn đều, để bên ngoài khoảng 10 phút cho tan đường sau đó có thể bọc kín màng nilong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

img
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem