Nấm rơm xào thịt
Nguyên liệu:
- 600g nấm rơm
- 300g thịt ba chỉ
- 2 lát gừng
- 1 cây hành lá
- 100ml nước dùng
- 200ml nước
- 30ml dầu ăn
- 5g đường
- 3g muối
Cách làm:
- Chẻ 1 đường rãnh giữa từng cây nấm, rửa sạch.
- Hành lá cắt thành từng đoạn khoảng 5-7cm.
- Cho 1 lát gừng vào nước, đun sối nước rồi cho nấm vào luộc sơ trong 1 phút., vớt ra để ráo.
- Thịt ba chỉ chiên giòn bì. Đun sôi nước, trần thịt trong nửa phút rồi vớt ra.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho 1 lát gừng vào. Cho thịt ba chỉ vào xào sơ, thêm nấm rơm và nước dùng vào chảo.
- Thêm đường, muối và 200ml nước vào chảo, đậy vung lại đun trong 5 phút. Đảo đều để nguyên liệu ngấm gia vị, rồi lại đậy vung và đun thêm 5 phút nữa.
- Sau 10 phút, cho hành vào chảo và đảo đều. Múc ra đĩa và thưởng thức.
Món ăn này có thể ăn cùng cơm hay mì đều rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Đọc bài viết dưới đây để xem liệu bữa cơm bạn nấu có phải là thủ phạm khiến chàng không còn hứng thú chuyện chăn...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.