Hôm nay, Dân Việt mách bạn nấu bún cá không còn mùi tanh chút nào nhé.
Mùa hè nóng nắng mà được thưởng thức bát bún cá với nước dùng chua thanh, miếng cá giòn rụm thì còn gì bằng.
Nấu bún cá không khó, nhưng nấu làm sao để không bị tanh, thơm, chua nhẹ thì phải có bí quyết. Công thức nấu bún cá dưới đây sẽ hướng dẫn cách nấu bún cá không bị tanh mà còn rất thơm:
- Nước dùng: xương ống luộc qua rồi rửa sạch, xếp vào nồi cùng xương cá, một nhánh gừng to, một chút muối, đổ nước vào ninh. Với nồi áp suất ninh ở mức lửa nhỏ khoảng 1 tiếng, còn nồi thường thì 2 tiếng để xương tiết ra hết nước ngọt.
- Cho tiếp dứa, me, sả, hành tây vào đun tiếp khoảng 20 phút thì vớt hết các nguyên liệu trên để lại mỗi nước, nêm thêm nước mắm, bột canh, chút xíu mì chính. Cá làm sạch vẩy, lọc lấy thịt, thái miếng vừa ăn độ dày khoảng 1cm.
- Đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng cùng một chút rượu trắng xóc đều cá ướp trong 20 phút, cách này để khử mùi tanh của cá.
- Sau 20 phút rửa lại thật sạch rồi để ráo, ướp cá với một chút bột canh, bột nghệ cho ngấm đều rồi cho bột chiên giòn vào đảo đều, lượng bột vừa phải đủ để bao một lớp mỏng bên ngoài miếng cá. Để bột ngấm đều rồi chiên cá ngập dầu, chiên vàng đều là được.
Cách nấu bún cá: Những loại rau cho vào bún cá
- Cà chua bổ múi cau, phi thơm hành để xào cà chua, xào vừa chín tới để cà chua không bị nát. Hành, thì là, rau cải rửa sạch cắt khúc.
- Trình bày: cho bún vào tô, xếp cá đã chiên, hành, thì là, cà chua lên, rau cải trần qua, chan nước dùng vào. Vậy là hoàn thành bát bún cá thơm lừng hấp dẫn rồi.
Cách nấu bún cá: Món ăn phù hợp cho mùa hè
*Lưu ý: có thể dùng cá rô phi, cá diêu hồng hoặc cá biển đều được. Vị chua có thể dùng me, sấu, bỗng rượu, mẻ đều được.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.