Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm

Thứ sáu, ngày 01/07/2022 15:19 PM (GMT+7)
Thịt ba chỉ kho củ cải là món cực dễ làm mà ngon không cần bàn, chị em nhớ thử nha.
Bình luận 0

Hôm nay, chúng tôi gợi ý cho bạn cách kho thịt với củ cải ngon hết nước chấm theo đúng nghĩa đen luôn nha. Chị em nhớ bỏ túi ngay công thức kho thịt ba chỉ kho củ cải vì chắc chắn sẽ có lúc cần đấy!

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho thịt ba chỉ với củ cải

1. Thịt ba chỉ: 300-400gr

2. Rau củ: 1-2 cây củ cải trắng, 2 quả ớt hiểm, 2 củ hành khô, 1-2 nhánh hành lá, 2-3 nhánh rau mùi

3. Coca: 1 lon

4. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 2.

Kho thịt với củ cải: thái củ cải như vậy

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ kho củ cải mới ngon nha.

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 3.

Kho thịt với củ cải: Thái thịt ba chỉ vậy nè

Cách kho thịt ba chỉ với củ cải

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 2 củ hành khô, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, để nguyên quả hoặc cắt lát đều được. Với củ cải trắng, bạn nạo vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ, mỗi miếng dày khoảng 1 đốt ngón tay chứ đừng thái mỏng quá nha.

- Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 4.

Kho thịt với củ cải: Bạn ướp thịt với gia vị khoảng 8-10 phút nha

Bạn ướp phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ với 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

- Bước 3: Kho thịt ba chỉ với củ cải

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt đã ướp vào và đảo trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 5.

Kho thịt với củ cải: Coca giúp thịt có màu đẹp mà không cần phải thắng đường

Sau đó, bạn thêm 1 lon Coca vào nồi cùng khoảng 100ml nước và 1-2 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều 1 lượt rồi đậy vung, om thịt khoảng 3-4 phút trên lửa nhỏ.

Khi thấy thịt đã ngấm Coca và ngả sang màu cánh gián, bạn thêm củ cải đã cắt nhỏ và ớt vào nồi. Nêm nếm thêm chút muối hoặc nước mắm cho vừa miệng và om thịt thêm khoảng 5 phút.

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết nước chấm - Ảnh 6.

Kho thịt với củ cải: Thành phẩm nè

Cuối cùng, múc thịt ra đĩa cùng phần nước sốt, rắc hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ lên trên là xong!

Chị em thấy đấy, kho thịt ba chỉ với củ cải làm siêu đơn giản. Vị ngọt của củ cải tiết ra khi kho sẽ ngấm vào thịt nên ăn ngon lắm. Phần nước sốt dùng để rưới lên cơm cũng rất hợp lý nha. Nói chung, cứ làm đúng công thức của chúng tôi thì đảm bảo món ăn không chê vào đâu được.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách kho thịt ba chỉ với củ cải này nhé!

. (ttvn.toquoc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem